Hà Nội Hấp dẫn với ruốc cá thu

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi bichdao, 19/7/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Tham gia ngày:
    6/6/16
    Bài viết:
    72
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hôm nay, mình mách các bà nồi trợ cách làm ruốc cho bé yêu. Ruốc này mình sử dụng nguyên liệu là cá thu nên sẽ ngon hơn, thơm hơn làm bằng thịt nhé.
    Chuẩn bị:
    - Cá thu: do làm ruốc nên bạn có thể chọn mua cá thu loại nào mà bạn muốn

    - Muối, nước mắm, và bột ngọt
    Cách làm:
    - Cá thu làm sạch sau đó tách riêng phần thịt và phần xương. Vì là làm ruốc nên bạn chỉ cần lấy phần thịt cá là được. Còn phần xương bạn có thể nấu canh rất ngon.

    - Cá sau khi tách xong cho vào tô ướp với một chút mắm, bột ngọt, muối để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Sau 10 phút bạn cho vào chảo đun, đảo đều, bạn đun đến khi cá chín đều là được.
    - Cá đã chín bạn dùng thìa chà mạnh cho thịt cá nhuyễn, thật tơi, khi nào thịt cá nhuyễn, tơi và thịt cá có độ bông thì tắt bếp.
    - Cá đã nguội hẳn thì bạn cho vào lọ, bạn nên dùng lọ thủy tinh, đậy kín, tránh để hở sẽ làm hỏng ruốc.
    Vậy là đã xong món ruốc cá thu ngon tuyệt, món này bạn có thể cho bé ăn cùng với cơm hoặc cháo đều rất ngon.

    [​IMG]
    ------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    Website: thucphamvietnam.com.vn
    Tel: 0918.989.659 - 096.880.1056
    Địa chỉ: số 16, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Email: huongle2014@gmail.com
    Yahoo: kd2tpvietnam