Hấp dẫn với tôm sú ủ muối

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi bichdao, 20/8/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Tham gia ngày:
    6/6/16
    Bài viết:
    75
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Cuối tuần cùng nhau vào bếp làm món ngon từ tôm sú nào. Tôm sú ủ muối nghe thì rất lạ nhưng thực ra cách làm lại đơn giản vô cùng, rất thích hợp trong các bữa tiệc của đại gia đình. Món ăn này khi ăn có vị ngọt của tôm, chua cay của chanh và tiêu đảm bảo đậm đà khó quên.
    Chuẩn bị:

    • Tôm sú: chọn mua tôm sú loại vừa có size khoảng 15 - 20 đều được. Chuẩn bị khoảng 500g tôm
    • Gia vị: chanh, tiêu, bột nêm, muối
    • Bột xù
    • Giấy bạc nướng thực phẩm và que tre xiên
    Chế biến:
    • Tôm sú chọn lựa kĩ, làm sạch, bỏ sống lưng, sau đó dùng que tre xiên xiên dọc con tôm. Mỗi que chỉ xiên 1 con, sau đó cho gói vào giấy bạc rồi đem đi nướng trong lò khoảng 3 phút là được. 3 phút sau bỏ tôm ra, cắt bỏ 1 phần giấy bạc phía trên.
    • Trộn bột xù với chút muối, bột nêm, tiêu, nước cốt chanh, đảo đều lên. Sau đó trộn vào tôm, làm sao cho đều các bề mặt của tôm, có thể xóc đều tay để gia vị ngấm đều vào tôm hơn.
    • Tiếp đến lại cho tôm đã ngấm gia vị bọc vào giấy bạc, cho vào lò nướng khoảng 4 phút. Sau 4 phút là có thể trình bày ra đĩa và thưởng thức.


    [​IMG]

    Nguồn thucphamvietnam.com.vn