Toàn quốc Hạt hạnh nhân và những công dụng kì diệu không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi xungsuca2, 20/8/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Member

    Tham gia ngày:
    5/8/16
    Bài viết:
    112
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nhiều người ở nhiều độ tuổi đều ưa chuộng hạnh nhân vì nó khá ngon và dễ ăn. Hơn thế nữa,hạnh nhân còn có công năng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.
    Cơ thể con người có khả năng được sản xuất một nguồn năng lượng đáng kể từ lượng protein và chất xơ dồi dào trong hạnh nhân. . Với lượng khoảng từ 7 đến 10 hạt hạnh nhân chứa khoảng tầm 164 kalo năng lượng và 7Gm protein có ích ích to lớn trong việc kiểm soát lượng thức ăn và giúp đỡ xương của trẻ con tăng trưởng một cách tốt nhất

    Tìm thêm : tac dung cua hat hanh nhan

    Hạnh nhân có tác dụng tốt cho việc ăn kiêng
    Lượng hạnh nhân có trong một chế độ ăn kiêng sẽ đưa đến cho thân thể 20% lượng kalo và nếu kéo dài trên 16 tuần thì thì sẽ thấy rõ việc sản xuất ra insulin và làm giảm đáng kể lipoprotein cholesterol mật độ thấp (LDL-C) (LDL-C).
    Trong hạnh nhân có tinh dầu và các chất chứa trong nó làm cho mọi người ăn có cảm giác chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều từ ấy có lợi cho việc ăn kiêng giảm cân của bạn.
    Hạnh có tác dụng đáng kể đối với hệ tim mạch và tim.
    tính năng vận động của tim có khả năng được hỗ trợ cực kỳ tốt nhờ chất béo đơn bão hòa, protein và potassium có trong hạnh nhân . Bên cạnh đó , vitamin E có trong hạnh nhân cũng là một chất chống oxi hóa,giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

    [​IMG]

    Hạnh nhân cũng còn là nguồn phân phối Acid folic và Magnesium giúp hạ thấp mức Homocystein - hạn mức đóng mảng trong mạch máu.

    Nhờ chất Potassium chứa trong hạnh nhân mà nó có thể cân bằng máy lạnh và huyết áp ổn định.

    Hạnh nhân đóng vai trò đáng kể trong việc phòng chống các bệnh ung thư
    Nhờ ăn hạnh nhân hằng ngày mà chúng ta có khả năng ngăn ngừa đc bệnh ung thư kết tràng và một số loại ung thư khác
    Hạnh nhân tốt cho sức khỏe thai nhi

    Mẹ bầu có thể bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi nhờ chất acid-folic trong hạnh nhân,giúp giảm khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

    Hạnh nhân có công năng đặc biệt đối với tim mạch
    Lí dó tại sao hạnh nhân có khả năng giúp giảm rủi ro bị bệnh tim mạch ngoài đặc tính qúy báu của nó trong việc giảm cholesterol đã được Hiệp hội các Nhà trồng trọt hạnh nhân đưa ra.


    tại nơi đây có 2 thí nghiệm về hạnh nhân và kết quả của nó.
    Thí nghiệm 1,nghiên cứu về tác dụng lâu năm của chế độ ăn uống “Portefeuille”,giúp giảm cholesterol bằng cách thêm vào chế độ ăn uống một số thức ăn bổ cho tim mach đặc biệt là hạnh nhân và đậu nành. Với 3 năm thử nghiệm,người ta thấy được kết quả là hơn 75% số người tham gia chế độ và theo xát chế độ có mức cholesterol xấu giảm khoảng tầm 24%,một con số đáng kể.
    Thí nghiệm thứ nhì có chủ đích tìm hiểu ảnh hưởng của một mình hạnh nhân ko thôi trên mức độ cholesterol . Thú nghiệm thu đc kết Hạt những người ăn hạnh nhân trong vòng 16 tuần để dung nạp 20% calori hằng ngày cso mức cholesterol giảm gần 9%. Bên cạnh đó mức cholesterol tốt (HDL) của những người ăn hạnh nhân cũng tăng.

    tham khảo : mua hat hanh nhan o dau


    Cholesterol LDL bị oxi hóa làm tăng rủi ro bị bệnh tim mạch,mà hạnh nhân có chứa các chất có thể chống oxi hóa.
    thành phần vitamin E và phenol(chất chống oxi hóa) tương đương với một số loại rau quả.
    Sau khi ăn bữa ăn gồm có một lượng hạnh nhân vừa đủ,mức triglyceride tăng một chút(vì lipid chứa trong hạnh nhân chỉ đươc hấp thụ dần vào trong cơ thể),từ đấy có thể giúp tránh đc bệnh tim mạch vì nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng lúc lipide và triglyceride trong máu tăng nhanh.