Hạt mắc ca có nhiều tác dụng chúng ta chưa biết

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi maimee1997, 7/9/16.

  1. maimee1997

    maimee1997 New Member

    Tham gia ngày:
    29/8/16
    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Có thể nói hạt mắc ca có tác dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta, có rất nhiều lý do để bạn thường xuyên sử dụng hạt mắc ca Chỉ cần tập cho mình thói quen dụng 10-15 hạt mắc ca tự nhiên mỗi ngày bạn đã giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn không cần phải lo tăng cân vì trong hạt mắc ca có những chất béo đơn không no, chúng sẽ giúp đốt cháy mỡ. Hạt mắc ca rất dễ sử dụng vì hương vị của nó rất ngon…. Cụ thể hạt mắc ca có những công năng gì với sức khỏe con người, hãy cùng khám phá nào:

    1. Bảo vệ tim mạch

    Trong nhân của hạt macca có tới 78% hàm lượng tinh dầu, cao hơn nhiều so với lạc(44,8%) và nhân điều(47%)…. Trong dầu của macadamia có khoảng 87% là các axit béo ko no, bao gồm cả nhiều mẫu mà cơ thể nhân loại ko thể tự tổng hợp.Các axit này vào cơ thể con người giúp giảm lượng Cholesterol do đó phòng trị xơ cứu động mạch. Có tới 20 loại Axitamin (trong đó có 8 loại cần thiết cho con người) được phát hiện có trong 92% hàm lượng Protein ở nhân hạt Mắc ca. Các thành mạch máu của bạn cũng có thể hoạt động linh hoạt hơn nhờ một loại amino acid có tên arginine-có trong hạt mắc ca. Nhờ các chất chống oxi hóa trong hạt mắc ca bạn sẽ không phải lo trái tim bạn không được bảo vệ.Hat mắc ca đã được quỹ tim mạch Úc khuyên dùng.

    cần tìm : hạt macadamia

    2. Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em

    Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và hàm lượng calo cao hơn nhiều các loại hạt khác người mẹ mang thai sẽ dễ dàng tích lũy năng lượng cho thai nhi nếu ăn mắc ca, bên cạnh đó còn làm phong phú them thực đơn của mình.

    Hạt mắc ca có tác dụng rất tốt đối với trẻ. Dạy dỗ và nuôi nấng là những gì tốt nhất bạn có thể dành cho con em của mình. Thói quen ăn uống, kiến thức và sự lựa chọn thực phẩm từ khi còn bé sẽ được chúng mang theo cho đến tận khi trưởng thànhTrong đó thói quen ăn uống, kiến thức và sự lựa chọn thực phẩm là những điều phải quan tâm nhất ngay từ khi còn bé. Vì đây là những điều sẽ theo con em bạn suốt quá trình chúng trưởng thành. Hướng cho trẻ em ăn nhiều đồ ăn ding dưỡng, nhất là đối với đồ ăn vặt của trẻ là cực kì quan trọng và cần thiết, . Hãy dạy cho con bạn lựa chọn hạt mắc ca. Với nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và tiện dụng đây được xem là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho con em bạn . Hãy cho con các bạn ăn hạt mắc ca sau giờ học, khi đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuần.

    [​IMG]



    3. Thích hợp cho chế độ ăn kiêng

    Theo các khuyến cáo, hạt mắc ca đc khuyên dùng như là một phần của đa phần các chế độ ăn kiêng. Để giảm chất béo trước tiên bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống. Mắc ca chứa hàm lượng carbohydrate thấy Chính vì lí do đó các bạn có khả năng thoải mái ăn vặt trong giai đoạn ăn kiêng mà không cần lo lắng.

    Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn có chứa thành phần chất béo vừa phải thúc đẩy cảm nhận no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Ngoài ra chế độ ăn ít chất béo thường không đủ đáp ứng và khó khẳng định hơn. Việc dùng hạt mắc ca ở mức vừa phải, đc thay thế các dòng thực phẩm khác cho thấy chúng chẳng hề khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp mọi người giảm cân.

    địa chỉ : cơ sở bán hạt mắc ca



    4. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường và đường huyết cao.

    Chỉ số đường huyết (GI) là một thứ hạng khoa học của thực phẩm dựa trên tác dụng tức thì của chúng trên mức độ đường trong máu. Hạt mắc ca đc phân loại là một mẫu thực phẩm có hàm lượng GI thấp. Ẳn hạt mắc ca mọi người sẽ căm thấy no lâu hơn vì nó giúp làm giảm cảm giác đói. Nó cũng làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp đỡ ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.

    5. Bổ sung chất sơ cho cơ thể.

    Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có khả năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi. Thành tế bào trong nhân là nơi chứa nhiều chất xơ nhất trong hạt mắc ca. 100g Mắc ca phân phối 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của mong muốn chất xơ.
     
  2. nguyennhathanh12

    nguyennhathanh12 New Member

    Tham gia ngày:
    8/9/16
    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam