Toàn quốc Hạt macca rang thế nào mới chính xác .

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xungsuca2, 31/8/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Member

    Tham gia ngày:
    5/8/16
    Bài viết:
    117
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Cách rang

    1. Đặt lò nướng của mọi người ở nhiệt độ 225độ F .

    2. Cho nhân quả mắc ca vào một chiếc chảo nông. pha một chút ít nước muối rồi phun nhẹ lên hạt macca cho đậm đà trước lúc chúng ta đặt vào lò để tăng thêm hương vị .

    3. tránh rang nhân nhỏ và mảnh nửa với tất cả các dòng hạt cao hơn . Chúng sẽ nướng không đều và có thể cháy sém các loại hạt lớn .

    4. Rang hạt cho 10 đến 15 phút hoặc lâu hơn, có đôi khi khuấy . Nên rà soát các hạt macca một cách chu đáo và an toàn . Hạt macca có thể bị cháy sém trong mọi thời điểm nếu các bạn lơ đãng vài phút. lúc thấy nhân macca có màu nâu nhạt chúng ta phải lấy chúng ra khỏi lò ngay. Khi quả mắc ca đã có màu nâu là chín rồi nhé ko đc rang thêm sẽ mất vị ngon của nó.

    5. Để nhân hạt macca chỗ mát cho nó nguội nhanh.

    Chúng ta nên theo dõi quá trình rang và điều chỉnh thời giờ và mức nhiệt phù hợp để tạo ra màu sắc, hương vị và kết cấu để đáp ứng khẩu vị của từng cá nhân .

    lúc đã rang xong mọi người lấy macca ra khỏi lò để nó nguội, các bạn có thể muốn trộn chúng với bơ hoặc dầu hương liệu tự nhiên, hoặc rắc một ít muối để hương vị . Ẳn nóng hoặc lạnh, hoặc cất giữ trong các hộp gắn kín trong tủ lạnh của các bạn. Người ta nói rằng hạt macca là mẫu hạt ngon nhất trên thế giới đó . Hãy thưởng thức để biết về hương vị lý tưởng của macca nhé .

    [​IMG]



    Chúng ta ăn macca có tốt không ?



    nếu như mọi người liên tiếp ăn hạt macca trong lâu dài sẽ có thể có một trái tim khỏe mạnh , trợ giúp bà bầu có cơ thể đề kháng tốt và thai nhi khỏe mạnh hay làm đẹp da, giữ dáng cho phụ nữ, cho trẻ em đầy đủ dinh dưỡng tăng trưởng . Nhờ những công dụng của nó với nhân loại mà càng ngày nó càng trở lên nổi danh .Hương vị đặc biệt thơm ngon của macca không tạo lên nhàn chán , Mua hạt mắc ca. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong gia đình chúng ta.

    Macca tới từ đâu

    Cây macca là loại cây có cội nguồn từ Châu Úc, nó hình thành nhiều ở các khu rừng cận nhiệt đới.Nhiều năm về trước những tộc người đã biết đến mac ca và ăn nó rất nhiều . Ferdinand von Mueller một nhà kỹ thuật quốc tịch Đức là người đã tìm ra loại cây này và đặt tên cho nó là Macadam tên một người bạn của ông.

    Khoảng năm 1882 thì loài cây có tên macca đã được luân chuyển đến Mỹ một cách bí mật. Ban đầu người ta trồng mắc ca với mục đích cản gió cho cây mía ở các khu nông trường. Nhưng chính hương vị đặc biệt của bản thân mà macca nổi tiếng khắp nơi.

    Cây maccadamia được trồng thành nông trại lớn tại quần đảo thái bình dương, và đó là những nông trại macadamia đầu tiên xuất hiện. Thế nhưng cây macadamia thì du nhập vào Châu Âu khá là muộn, mãi tận năm 1960 nó mới xuất hiện ở đây. Du nhập khá muộn nhưng hiện nay tại Châu Âu loại cây macadamia lại được đánh giá rất cao, nó nằm trong top3 các loại cây giá trị nhất.

    Macadamia là giống cây duy nhất xuất xứ từ Châu Úc được trồng tại các quốc gia khác có khi hậu ẩm, cận nhiệt đới. Hiện nay thì Hawaii cũng là nơi trồng nhiều nông trại macadamia chỉ đứng sau Châu Úc. Phần còn lại khoảng 30% được trồng tại các nước như New Zealand, Nam Phi, enia, Malawi, Israel, Brazil, California va Paraguay…