Toàn quốc HCM: Máy ép cọc 300 tấn bất ngờ đổ làm chấn động người dân

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 7/6/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy ép cọc bê tông phục vụ cho những công trình về lĩnh vực xây dựng. Nhưng vừa qua một vụ tại HỒ CHÍ MINH khiến cho bao người dân sợ hãi khi máy ép cọc bất ngờ đổ khi đang thi công.Cọc ép bê tông nặng hơn 300 tấn của một công trình xây dựng bất ngờ đổ xuống gây chấn động người dân ở đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.


  [​IMG]

  Đọc thêm: Máy ép cọc đè chết một nam công nhân khi đang loay hoay chỉnh chốt
  Máy ép cọc này của một công trình xây dựng bất ngờ đổ xuống gây chấn động người dân ở đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM, xảy ra sự cố tại công trình xây dựng Chung cư cao tầng SGC Nguyễn Cửu Vân.

  Theo một số công nhân, lúc đó họ đang vận hành máy ép cọc bêtông cao 20 m phía trong công trình, nằm sát với đường dân cư vào khu chung cư Phước Định. Dù đã có hơn 20 khối bêtông nặng cả trăm tấn chèn dưới chân nhưng bất thần máy ép cọc bêtông nghiêng ra phần đường lộ. Các công nhân nhận thấy sự cố trên đã bỏ chạy.

  Sau đó, máy ép cọc đổ từ từ ra đường đè vào đường điện trung thế gây chập điện tạo nhiều tiếng nổ lớn. Đầu của máy ép cọc sau khi đổ ngang đường chỉ còn cách 20 cm nữa là đập vào dãy nhà 3 tầng chung cư Phước Định. Rất may không có thương vong về người.

  Tại hiện trường, chiếc máy ép cọc cùng hàng chục cọc bêtông chắn hết con đường vào khu dân cư. Có 5 cột điện trung thế và hạ thế bị đứt dây và đổ sập. Công trình thi công xây dựng chung cư cao tầng SGC Nguyễn Cửu Vân do Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công phần ép cọc nhồi là Công ty Cổ phần bê tông ly tâm 620.

  Ngay sau khi sự cố xảy ra, công an, thanh tra xây dựng phường và các ban ngành đã đến hiện trường điều tra làm rõ. Một vụ kinh hồn khiến cho người dân xung khoanh hoang mang sợ hãi.