Hồ Chí Minh Hệ giằng trong nhà thép tiền chế

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huynhanh1595, 19/7/16.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  218
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong bài viết này công ty xây nhà xưởng chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin về hệ giằng trong nhà thép tiền chế. Công dụng của hệ giằng là đảm bảo chất lượng và sự ổn định của toàn hệ thống dàn vì kèo và thanh cánh nén. Cấu tạo của hệ giằng nhà xưởng thường phổ biến ở những dạng sau đây:

  – Trong trường hợp nhà xưởng có diện tích 20m và có tường đầu hồi cứng chịu được lực ngang (tường gạch lớn hơn 220) thì có thể dùng xà gồ để làm giằng tuy nhiên cũng phải có một yêu cầu đó là xà gỗ phải được liên kết chặt vào thanh kèo cũng như vào tường hồi.

  – Trong một số trường hợp tường hồi không đủ cứng hoặc chiều dài quá khổ (khoảng cách giữa các tường ngang lớn hơn 20m) thì bắt buộc phải tạo ra những khối cứng ở 2 đầu nhà và chiều dài nhà, khoảng cách không được quá 20m để làm điểm tựa cho các xà gồ ổn định các dầm vì kèo khác ở khoảng giữa. Khối cứng sẽ có 2 dàn vì kèo cạnh nhau, thanh kèo sẽ được nối bằng các thanh giằng chéo chữ thập lúc đó sẽ hình thành một giàn nằm nghiên. Thanh giằng chéo sẽ được kết nối với thanh kèo hoặc qua các đai thép mỏng, chỗ giao nhau giữa giằng chéo và xà gồ cũng cần liên kết chặt lại.
  [​IMG]

  Hệ giằng đứng trong nhà xưởng tiền chế
  Hệ giằng đứng có vai trò hết sức quan trọng trong việc liên kết giúp cho các mặt thanh không vênh khỏi mặt dàn vì kèo đảm bảo chúng luôn có một vị trí thẳng đứng. Giằng đặt trong mặt phẳng thẳng đứng ở giữa dàn vì kèo nối từng đôi vì kèo lại với nhau từ 2 đến 3 gian thì bố trí một hệ giằng đứng. Nhiều người thắc mắc vì sao không nên làm liên tục vì khi một dàn vì kèo bị phá huỷ thì sẽ gây ra phản ứng dây chuyền ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trình.

  Khi nhịp của dàn vì kèo lớn hơn 15m thì phải làm hai hoặc ba hệ giằng đứng trong các mặt phẳng thanh chống đứng khác nhau của dàn vì kèo.

  Hệ giằng đứng có nhiều thành phần trong đó có 2 thành phần chính là 1 thanh ngang và 2 thanh thép chữ thập. Thanh ngang sẽ nối các thanh quá giang, thanh chéo bắt bulông vào thanh đứng củadàn vì kèo hoặc bắt bulông vào xà gồ và thanh quá giang của dàn vì kèo, thanh chéo làm bằng thép tròn bắt vít vào cánh dàn vì kèo. Đối với hệ giằng trong nhà công nghiệp dùng kết cấu khung thép nhẹ thường sẽ dùng hệ giằng mái và hệ giằng cột.

  Liên hệ đến công ty xây nhà xưởng để được tư vấn hỗ trợ thêm những thông tin cần thiết nhất mục đích đem lại cho quý khách hàng một công trình hoàn hảo chất lượng cả về mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng.