Toàn quốc Hệ quả xấu xí mà căn bệnh zona có thể gây ra

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tazza, 13/10/16.

 1. tazza

  tazza New Member

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Là một loai bệnh do virus gây ra, Zona tấn công lên da và dây thần kinh của vùng da ngay đó khiến cho người bệnh có cảm giác đau đớn. Với tính đột ngột, bệnh có thể diễn ra bất kì lúc nào và khó kiểm soát, đồng thời gây ra những hậu quả đáng gờm.
  Những nạn nhân xấu số của Zona
  Bắt nguồn từ loại virus cùng gây ra căn bệnh thủy đậu vacirella zoster, Zona biểu hiện lên người bệnh ở giai đoạn đầu như: sốt cao, đau rát…
  Những người càng cao tuổi càng có khả năng cao mắc phải bệnh. Đặc biệt, các đối tượng sau sẽ dễ dàng bị mắc bệnh: người có tiền sử bệnh về máu, ung thư, suy giảm hệ miễn dịch, xạ trị, thủy đậu….
  [​IMG]
  những nạn nhân xấu số của zona
  Nếu không phát hiện kịp thời để chữa zona thần kinh sẽ để lại rất nhiều biến chứng cho người bệnh
  Những biến chứng đáng gờm của Zona
  Biến chứng đầu tiên phải nhắc đến đó là đau dây thần kinh, đặc biệt ở những người đã lớn tuổi. Cơn đau có thể gây ra trong suốt cả năm mặc dù vết thường đã lành lặn.
  Một số ca bệnh gây biến chứng về da như bội nhiễm, tạo mủ và sung, viêm màng não, viêm tụy,…..Hầu như đều là vì điều trị sai hướng.
  Trong những trường hợp Zona tấn công lên mặt sẽ để lại những hậu quả bệnh zona như, mụn nước sẽ nổi lên miệng, mắt và gây nguy hiểm đặc biệt. Bệnh nhân cần đi khám bác sĩ để tránh bị giảm thị lực gây mù mắt, hoặc giảm thính lực nếu ở gần tai.
  Với phụ nữ có thai mắc bệnh, những đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng một phần tác hại.