Toàn quốc Hẹp bao quy đầu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrkhanh, 12/1/18.

 1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  Tham gia ngày:
  17/7/16
  Bài viết:
  432
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hẹp bao quy đầu: Khi nào cần phẫu thuật?
  bệnh bao quy đầu hẹp là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng không phải trẻ nào cũng cần phải nong hoặc cắt da quy đầu. 80% Trường hợp hẹp da quy đầu có thể tự khỏi khi lớn vào và không cần chữa trị trước sáu tuổi. Vậy, khi nào cần giải phẫu trẻ nhiễm hẹp bao quy đầu?

  Xem thêm:

  >>> cắt bao quy đầu an toàn tại Đa Khoa Quốc Tế

  >>> khám cậu bé tại địa chỉ uy tín

  Thế nào là hẹp bao quy đầu?


  Da quy đầu là một cấu trúc bao bọc bên ngoài quy đầu. Mặt trong lớp da này có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa sinh dục màu trắng nằm giữa quy đầu và da quy đầu. Ở trẻ sơ sinh, hẹp da quy đầu là một hiện tượng sinh lý thường nhật do sự dính tự nhiên của da quy đầu với quy đầu. Đến tuổi dậy thì, dương vật phát triển nhanh, to và dài ra, bao quy đầu sẽ tự tuột ra ngoài. Khoảng 50% trẻ một tuổi, 90% trẻ 3 tuổi và 99% trẻ 17 tuổi có thể tuột da quy đầu lên thường ngày . Viện Nhi khoa Mỹ và Hội Nhi khoa Canada khuyến cáo không nên cố gắng tuột da quy đầu cho trẻ dưới 1 tuổi.


  các trường hợp bị chẩn đoán sai


  Hằng năm, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị nam giới học Bệnh viện Đại học Y dược… TP. Hồ Chí Minh chuẩn đoán và tư vấn cho rất một số trường hợp da quy đầu dài hoặc hẹp da quy đầu. Trong đó, khoảng 20 trường hợp có chỉ thị cắt da quy đầu. Vào dịp hè thì số lượng trẻ đến Người bệnh có thể phát hiện tăng đến . Đặc biệt, một vài trẻ 3 - 6 tuổi vào khám vì hẹp dính da quy đầu do được nong da quy đầu tại một số cơ sơ y tế tư nhân các năm trước đó. Nhiều trường hợp được chẩn đoán là hẹp da quy đầu và chỉ thị cắt nhưng bản chất là nhiễm vùi cậu bé (thường gặp ở trẻ nhỏ thừa cân, thân của quý và quy đầu mắc thụt lên trong).


  có thể gây ung thư thằng nhỏ


  hẹp bao quy đầu làm nước tiểu ứ đọng, vệ sinh khó khăn, dễ gây viêm mắc quy đầu, da quy đầu, đường tiết niệu, ảnh hưởng lên thận. Trong trường hợp da quy đầu tuột lên nhưng không đưa về vị trí thường ngày được, sẽ tạo thành vòng thắt siết chặt quy đầu thực hiện da quy đầu sưng nề, gây đau, gọi là hẹp nghẹt da quy đầu. Đây là trường hợp cấp cứu cần can thiệp ngay .
  Hẹp da quy đầu có lẽ sẽ dẫn vào ung thư dương vật ... Ngoài ra, khi trưởng thành, hẹp da quy đầu có khả năng tiến hành đau dương vật khi cương, cản trở quá trình cương.
  Khi nào cần phẫu thuật?


  ngày nay , một vài y văn đều khuyến cáo không nên cắt da quy đầu trước một tuổi. Sau sáu tuổi, nếu có hẹp da quy đầu bệnh lý nên chữa trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì giải phẫu cắt da quy đầu). Ở trẻ nhỏ dưới sáu tuổi, hẹp da quy đầu thường là sinh lý và chỉ cần điều trị khi gây cản trở đường tiểu hoặc viêm nhiễm . Khoảng 90% trẻ em sau 3 tuổi có khả năng tuột da quy đầu dễ dàng. Không nên cố gắng tuột da quy đầu nhanh chóng nhằm tránh tình trạng đau, chảy máu hoặc có khả năng tiến hành dính quy đầu với da quy đầu và tạo sẹo ở da quy đầu, gây hẹp da quy đầu thứ phát.
  Ở trẻ lớn hoặc người lớn, hẹp da quy đầu cần phân biệt với vấn đề dây thắng ngắn (dù hai vấn đề này thường đi kèm nhau). Hẹp da quy đầu ở trẻ lớn và người lớn, nếu không có hiện tượng nghiêm trọng thì có lẽ sẽ sử dụng những phương pháp không giải phẫu, bao gồm:
  Dùng kem steroid (0,1% betamethasone): bôi trong 4 - 6 tuần. Phương pháp này dễ sử dụng, giá thành rẻ, ít rủi ro, công hiệu cao so với phẫu thuật .
  Nong da quy đầu bằng tay, bằng bong bóng hoặc công cụ khác: ban sơ, bác sĩ thực hiện nhưng sau đó người nhà có lẽ sẽ tự thực hiện . Phương pháp này có ưu điểm là nhẹ nhàng, không gây sang chấn nhưng nong không đúng cách có khả năng làm chảy máu và gây xơ dính về sau.
  Nếu bôi thuốc không hiệu quả và bao quy đầu vẫn còn hẹp, da quy đầu căng phồng khi đi tiểu hoặc tần suất cao mắc Viêm bao quy đầu , bị trùng tiểu thì nên cắt da quy đầu. Cắt da quy đầu có lẽ sẽ giúp ngăn dự phòng ung thư dương vật , bị trùng tiết niệu, những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. Nguy cơ bị HIV ở người không cắt da quy đầu cao hơn 2 - 8 lần so với những người đã cắt. Cắt da quy đầu không tác hại lên chức năng tình dục

  Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự trả lời của chuyên gia chuyên khoa - Hãy gọi cho các chuyên gia theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng khám đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM