Toàn quốc Hiện tượng rụng tóc sau sinh con chính là gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phuongthoa991, 15/7/15.

 1. phuongthoa991

  phuongthoa991 Member

  Tham gia ngày:
  7/7/15
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Tóc rụng sau khi sinh đẻ là những hiện tượng xuất hiện với các bà mẹ có cho con bú sữa đồng thời không có cho em bé bú. Mức rơi rụng tóc ở mỗi chị em phụ nữ thì khác biệt. Bình thường tóc rụng rất nhiều tại tháng đầu đồng thời suy giảm dần sau 1 - 3 tháng. Bên cạnh đó nhiều chị em phụ nữ có thể bị rụng tóc kéo dài nếu như không biết được giải pháp chăm sóc sợi tóc đung cách.

  [​IMG]

  Rụng tóc ở các mẹ sau lúc sinh em bé thường hay rơi tóc tại đỉnh đầu, tóc thưa dần và tóc rụng rất nhiều lúc bạn chải đầu ướt. Da đầu thường bị yếu và bị nhờn nhiều hơn sau khi sinh em bé. Mức rụng tóc có thể tới khoảng 20 - 30 % sợi tóc.

  Bình thường tóc rơi rụng sau khi sinh em bé sẽ dài khoảng 5 đến 6 tháng. Nhưng, khá nhiều mẹ tóc rụng kéo dài và vẫn không có dấu hiệu ngưng tóc rụng đã ảnh hưởng nhiều tới việc thẩm mỹ và tâm lý của các bà mẹ.

  >>>> Thuốc chữa rụng tóc

  Vì sao lại tóc rụng sau lúc sinh?

  Tồn tại rất nhiều lý do đem đến hiện trạng rơi rụng tóc sau thời gian sinh em bé. Tuy nhiên nguyên nhân chính là:

  Do sự thay đổi hormone: Chị em phụ nữ sau thời gian sinh em bé hay bị suy giảm hormone estrogen quá ít, đây chính là là lý do khiến hiện trạng mái tóc tăng trưởng chậm đồng thời rơi khá nhiều.

  Do ảnh hưởng tâm lý: Chị em phụ nữ lúc có thai và sau khi sinh đẻ hay rất lo lắng cuộc sống, gia đình, con cái. Bên cạnh đó hay mắc stress khá mạnh và kéo dài, trầm cảm khiến quá trình trao đổi dưỡng chất bị rối loạn, dòng máu lưu thông kém nên tóc không cung cấp đầy đủ dưỡng chất, sợi tóc sẽ bị yếu đi và rụng dần.

  Do hụt dưỡng chất: Lúc mang thai những chất dinh dưỡng được dành cung cấp cho em bé. sau sinh, lại tiếp tục tập trung dưỡng chất dành cho bầu sữa nên dẫn đến hiện trạng cơ thể thiếu dinh dưỡng, làm mái tóc không nhận đầy đủ chất dinh dưỡng ở máu do đó mái tóc rất dễ hư tổn đồng thời nhanh bị rơi…

  [​IMG]

  Số lượng rơi rụng tóc sau lúc sinh con ở mỗi mẹ hoàn toàn khác nhau phụ thuộc vào hàm lượng hocmon giới tính nữ bên trong cơ thể tăng cao hoặc giảm sút. Nếu lượng hoocmon tăng cao thì lượng tóc ít rụng hơn. Ngược lại hormone quá ít rơi rụng tóc rất nhiều. Hiện trạng này trở lại bình thường lúc hormone này ổn định.

  >>> Thuốc trị rụng tóc