Hiểu biết sai lầm về cách sử dụng điều hòa

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 25/4/16.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hiểu biết sai lầm về cách sử dụng điều hòa gây hại tới sức khỏe
  Thời tiết đã bắt đầu chuyển sang những ngày hè oi bức, chắc chắn nhu cầu sử dụng điều hòa của các hộ gia đình lại tăng lên đáng kể. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị điều hòa một cách đúng quy định, phù hợp với sức khỏe, khiến mọi người cùng cảm thấy dễ chịu. Thậm chí, sử dụng điều hòa quá nhiều, quá mức sẽ phản tác dụng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

  Dưới đây là những sai lầm cha mẹ thường mắc phải:

  Để nhiệt độ điều hòa quá thấp
  Vì nhiều lí do khác nhau, mà cha mẹ hạ nhiệt độ điều hòa xuống quá thấp, nghĩ rằng không gian sẽ thoáng mát và con trẻ được thoải mái vui chơi. Đằng sau đó, các bậc phụ huynh không biết rằng, đó là sai lầm vô cùng tai hại và nghiêm trọng. Điều hòa làm không khí bị khô, trẻ rất dễ bị cảm do chênh lệch nhiệt độ quá lớn với môi trường bên ngoài. Nếu trẻ thường xuyên chạy ra vào trong và ngoài nhà, điều này là vô cùng ảnh hưởng, còn nếu trẻ cứ mãi ở trong nhà cũng không phải là phương án tốt.
  Vậy nhiệt độ nào của điều hòa là tốt nhất?
  Theo nghiên cứu cho thấy rằng, các gia đình nên để điều hòa trong nhà bạn ở khoảng 25 độ C là mức nhiệt thích hợp nhất cho sức khỏe của cả nhà, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

  Thay đổi nhiệt độ điều hòa đột ngột

  Điều hòa tức là kiểm soát nhiệt độ một cách trung hòa. Do đó mà các gia đình không nên thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột, ví dụ như không nên giảm từ 28 độ xuống 20 độ hoặc ngược lại. Sự chênh lệch quá lớn và đột ngột này, cơ thể chúng ta chưa kịp đáp ứng sẽ dễ ốm.
  Và, trước khi ra khỏi nhà, bạn nên tắt điều hòa, mở cửa sổ để thích nghi dần với thời tiết bên ngoài.

  Không bao giờ mở cửa phòng khi không dùng điều hòa


  Trước khi bật điều hòa, nên mở hết các cánh cửa để không khí tù hãm hôm trước được đẩy hết ra ngoài. Việc thông gió hay cung cấp một phần không khí tươi là hết sức cần thiết nên khi thiết kế phòng sử dụng điều hoà, nên có hệ thống quạt thông gió, giúp lưu thông không khí, lấy khí oxy tươi cho phòng. Lúc đó, dù sử dụng điều hoà nhưng sẽ không có cảm giác mệt mỏi, không khí phòng luôn thoáng đãng.

  Thường xuyên đóng chặt cửa khi sử dụng máy điều hòa

  Theo báo Gia đình & Xã hội, đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng khi dùng điều hòa. Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời nếu bạn thường xuyên đóng chặt cửa, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.

  Tuy bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe. Khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng. Khi mua máy điều hòa, bạn nên chọn những dòng máy điều hòa thế hệ mới, trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.
  Xem thêm điều hòa funiki