Toàn quốc Hiệu quả của các mẹo làm răng hết vẩu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 12/9/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Mẹo làm răng hết vẩu tại nhà là kỳ vọng của rất nhiều người không may mắn có hàm răng hô vẩu. Tuy nhiên, hiệu quả thật sự của các mẹo làm răng hết vẩu này thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

  [​IMG]

  Liệu có mẹo làm răng hết vẩu không?

  Răng vẩu được coi là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Đó là sự lệch lạc của xương hàm hoặc của răng trong quá trình phát triển và định hình khung hàm, tình trạng sẽ cố định khi chúng ta bước vào tuổi trưởng thành. Cụ thể, khi quan sát thấy một trong hai hàm răng ở ngoài hàm còn lại với tỷ lệ lớn khiến cho khuôn miệng nhô ra quá mức so với mũi và trán. Tình trạng này sẽ phá hỏng cấu trúc hài hòa của khuôn mặt với những đường cong không thẩm mỹ.

  Bản chất của răng vẩu là khi xương hàm (trên hoặc dưới) so tốc độ phát triển quá mạnh, có độ rộng và dài hơn hàm còn lại rất nhiều gây ra vẩu do xương. Khi răng của một trong hai hàm mọc lệch lạc, chìa ra hoặc hõm vào quá mức gây nên tình trạng vẩu do răng. Ngoài ra, khi lợi phát triển quá mạnh với độ dày và chiều dài lớn cũng khiến cho răng bị vẩu.

  Có mẹo làm răng hết vẩu tại nhà nào hiệu quả không?

  Dựa vào những phân tích kể trên, có thể thấy căn nguyên của răng vẩu nằm ở sự phát triển của hệ xương và răng. Đây là những thành phần cứng chắc và khi đã hình thành ổn định thì muốn chỉnh lại buộc phải dùng đến những kỹ thuật chuyên sâu để chỉnh lại vị trí cũng như thế mọc của răng và điều chỉnh độ lớn của xương hàm. Để tạo ra được những hiệu quả này thì việc dùng cách làm răng hết hô (vẩu) tại nhà gần như là không thể.

  Các cách thông thường như dùng tay để đẩy răng, dùng dụng cụ tự chế đều không khoa học và khó có thể mang lại hiệu quả được. Đó là chưa kể đến việc những cách này cũng phải bắt đầu từ việc tạo ra lực để tác động lên răng, hoàn toàn không phải là những mẹo vặt thông thường như mẹo chữa các bệnh lý khác trên cơ thể.

  Giải phá thay thế các mẹo làm răng hết vẩu tại nhà

  Cách duy nhất để chữa được răng vẩu hiệu quả thay vì áp dụng những mẹo chữa răng hô tại nhà đó chính là phẫu thuật chỉnh vẩu công nghệ 3D. Đây được đánh giá là cách chữa vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Không chỉ khắc phục được nhược điểm của phương pháp chỉnh vẩu thông thường, chữa răng vẩu bằng phẫu thuật hàm vẩu 3D còn mang lại hiệu quả vĩnh viễn, hiện đang được áp dụng rất thành công tại Nha khoa Kim.

  Để tiến hành phẫu thuật chữa hàm vẩu, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch niêm mạc ngách lợi hàm dưới ở cả 2 bên. Sau đó, lật vạt dưới màng xương, tách bóc vào xương, dùng máy cắt xương chuyên dụng cắt xương theo hình chữ Z từ vùng răng số 6 đến phần cành lên của xương hàm rồi đẩy hàm trượt ra sau, phẫu thuật này viết tắt là BSSO cắt phần xương dư ở phía sau, cố định các đoạn xương bằng nẹp ốc titanium và cố định 2 hàm rồi khâu niêm mạc.