Toàn quốc Hiệu quả của công cụ niềng răng tháo lắp tại nhà

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 30/9/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Em nghe nói có thể niềng răng tại nhà bằng phương tiện khay niềng gì đó . Mong bác sỹ giải đáp thêm giúp em về phương pháp này do em ở tỉnh khác nên không có điều kiện đi lại nhiều. Liệu dụng cụ niềng răng tại nhà có đem lại tốt như ý không ạ?
  Trả lời :

  Chào bạn!

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và tâm sự câu hỏi với công ty chúng tôi . Về băn khoăn của bạn, Nha khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau:

  Dụng cụ niềng răng tại nhà mà bạn nhắc tới được gọi là niềng răng Invisalign. Khi chỉnh nha bằng phương pháp này, bạn sẽ được áp dụng một dạng khí cụ niềng răng rất đặc biệt là khay niềng trong suốt Invisalign.

  [​IMG]

  Khay niềng có vai trò tương đương với mắc cài trong chỉnh nha răng mắc cài. Nó cũng có thể làm răng di chuyển tương đối. Tuy sự dịch chuyển răng mà khay niềng tạo ra không được như mắc cài nhưng bù lại việc đeo khay khá linh động và thẩm mỹ.

  Khay được thiết kế bằng nhựa trong suốt và có hình trạng giống với khuôn răng nên khi đeo trên răng sẽ rất khó phát hiện giờ . Với khay này bạn có thể tự tháo gỡ được khi cấp bách . Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể thực thi thay khay niềng cho giai đoạn mới mà không cần phải tới bác sỹ giống như khi niềng răng mắc cài . Đó là duyên cớ vì sao Invisalign được coi như là phương thức sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp hoặc phương tiện niềng răng tại căn nhà như bạn đã nói.

  Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không?

  phương pháp niềng răng này hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả được như đang mong muốn , bởi khay niềng cũng có tác dụng giống như mắc cài, cũng làm răng chuyển dịch . Trên cơ sở sự di chuyển đó , bác sỹ sẽ tính toán để sắp xếp lại răng trên toàn cung hàm.

  Sự di chuyển của răng mà mỗi khay niềng hoàn toàn có thể tạo nên tuy nhỏ nhưng bạn có nhiều khay để áp dụng . những khay đều được đánh số thứ tự theo tiến trình mà bác sỹ đã tính toán sẵn trong phác đồ chữa trị . Mỗi một khay sẽ tương ứng với một đợt tăng lực mới. Khi bạn thay khay mới nghĩa là răng bạn đang bước sang giai đoạn dịch chuyển mới. Cứ như thế cho đến khi bạn dùng đến khay niềng cuối cùng thì cũng có nghĩa là hàm răng của bạn đạt đến giá cao trị chỉnh nha đúng như dự liệu ban đầu mà bạn và bác sỹ chữa trị đang muốn .

  vì đó , nếu như đã được chỉ định chỉnh răng bằng phương tiện niềng răng tháo lắp tại ngôi nhà thì bạn có thể yên lòng là bác sỹ đã tính toán rất kỹ cho ca điều trị của bạn không thể lay chuyển sẽ đạt được tốt nhất .

  Đó là thực tế đã được kiểm chứng qua nhiều ca áp dụng dụng cụ niềng răng tại nhà áp dụng ở Nha khoa Kim. tất cả những trường hợp đều được niềng chỉnh tiện lợi , như đang muốn và bệnh nhân không phải đi lại tại khám quá nhiều lần.

  Với tình trạng của bạn cũng tương tự Như vậy thì , với cách dùng dụng cụ niềng răng tại căn nhà , bạn sẽ không phải dành ra công đi lại tái khám nhiều lần nếu quá trình chỉnh nha thuận lợi , không có nhiều thất thường xảy ra.

  Tuy nhiên, muốn xác định chính xác bạn có phù hợp với việc sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà này hay không cần có sự kiểm tra và thăm khám của bác sỹ thật cụ thể.