Toàn quốc Hiểu rõ về hệ thống máy tìm kiếm Search Engine

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Huongque93, 3/5/16.

 1. Huongque93

  Huongque93 Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  104
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Khi làm web gia re chuẩn SEO bạn băn khoăn không biết rằng chuẩn seo là như thế nào? Vậy thì bài viết này mình sẽ san sẻ cách mà các bộ máy kiếm hoạt động.

  1.Bộ thu thập thông tin – Robot

  Robot là một chương trình tự động duyệt qua các cấu trúc siêu liên kết để thu thập tài liệu & một cách đệ quy nó nhận về tuốt luốt tài liệu có liên kết với tài liệu này. Robot được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau : spider, web wanderer hoặc web worm,… Những tên gọi này đôi khi gây lầm lẫn, như từ ‘spider’, ‘wanderer’ làm người ta nghĩ rằng robot tự nó di chuyển và từ ‘worm’ làm người ta liên hệ đến virus. Về thực chất robot chỉ là một chương trình duyệt và thu thập thông tin từ các site theo đúng giao thức web. Những trình duyệt thường ngày không được xem là robot do thiếu tính chủ động, chúng chỉ duyệt web khi có sự tác động của con người.

  [​IMG]

  2. Bộ lập chỉ mục – Index

  Hệ thống lập chỉ mục hay còn gọi là hệ thống phân tích và xử lý dữ liệu, thực hành việc phân tích, trích chọn những thông báo cần thiết (thường là các từ đơn , từ ghép , mực tàu quan trọng) từ những dữ liệu mà robots thu thập được và tổ chức thành cơ sở dữ liệu riêng để có thể tìm trên đó một cách mau chóng, hiệu quả. Hệ thống chỉ mục là danh sách các từ khoá, chỉ rõ các từ khoá nào xuất hiện ở trang nào, địa chỉ nào.

  3. Bộ ngần thông báo – Search Engine

  Search engine là mực tàu dùng chỉ vớ hệ thống bao gồm bộ thu thập thông báo, bộ lập chỉ mục & bộ tầng thông báo. Các bộ này hoạt động liên tiếp từ lúc phát động hệ thống, chúng phụ thuộc lẫn nhau về mặt dữ liệu nhưng độc lập với nhau về mặt hoạt động. Search engine tương tác với user ưng chuẩn giao diện web, có nhiệm vụ tiếp thụ & trả về những tài liệu thoả đề nghị của user.

  Xem thêm: Điểm thiết kế website bất động sản giá rẻ nhất