Hình ảnh giang mai ở nam và nữ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi NMC, 11/1/16.

 1. NMC

  NMC Member

  Tham gia ngày:
  22/10/15
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Benh giang mai mặc dù đã được kiểm soát nhưng trên thực tế thì số người mắc phải căn bệnh này đang không ngừng tăng lên, khiến cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn tỏ ra mơ hồ, không hình dung được bệnh đó như thế nào khi nghe đến tên bệnh. Vậy nên, hôm nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp những hình ảnh về bệnh giang mai để giúp bạn đọc có thể dễ hình dung hơn.

  - Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 3 – 90 ngày, người bệnh bắt đầu có những triệu chứng điển hình phát triển qua 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn tiềm ẩn.

  Hình ảnh của bệnh giang mai

  Hình ảnh bệnh giang mai thời kỳ 1

  - Sau thời gian ủ bệnh, trên cơ thể của người bệnh bắt đầu xuất hiện những nốt đỏ, hình ô van hay hình bầu dục, có viền đỏ, đáy không bằng phẳng, nền cứng, có màu đỏ tươi, khi ấn vào thì không có cảm giác đau. Những nốt này được gọi là săng giang mai.

  [​IMG]

  Hình ảnh bệnh giang mai thời kì 2

  - Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 2 được đặc trưng bởi các nốt phát ban màu hồng hoặc thâm tín mọc thành cụm nhìn giống như hoa đào nổi trên khắp cơ thể, khi ấn vào thì nó sẽ biến mất.

  - Sau giai đoạn phát ban sẽ xuất hiện những nốt sần có nhiều kích thước khác nhau, nó có thể liên kết với nhau tạo thành các mảng rộng, khi cọ xát vào sẽ gây ra hiện tượng chảy dịch mủ.

  - Ngoài ra, trong giai đoạn này người bệnh còn có thể bị sốt, đau đầu, đau họng, nổi hạch, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sụt cân.

  [​IMG]

  Giang mai giai đoạn tiềm ẩn

  - Giai đoạn này, người bệnh sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào nên nhiều người nghĩ rằng bệnh đã tự khỏi nhưng thực chất xoắn khuẩn giang mai vẫn phát triển âm thầm trong cơ thể người bệnh.

  Hình ảnh giang mai thời kỳ 3

  - Giai đoạn này bệnh những biểu hiện của bệnh được chia làm 3 hình thức, đó là:

  Củ giang mai

  [​IMG]

  Giang mai thần kinh

  [​IMG]

  Những hình ảnh khác của bệnh giang mai

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]