Toàn quốc Hình dạng bên ngoài của nấm Chaga giống một miếng gỗ cháy

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dochoitreem, 8/8/16.

 1. dochoitreem

  dochoitreem Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  168
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nấm Chaga là loại nấm hình thù xù xì màu đen mà người ta dễ nhầm với những miếng than bị cháy xém đem. Thay vì là thân nấm như nó là một khối gỗ mục lớn màu đen, bản thân rất cứng, dày đặc và nứt sâu trên bề mặt giống như một cái gì đó đã bị đốt cháy. Đôi khi lúc bạn bổ cây nấm ra bên trong nó sẽ có nội thất màu vàng có thể được nhìn thấy dễ dàng. Nó thường được nó bắt đầu trên một bạch dương.


  [​IMG]


  Phần thịt quả của nó chính là các nội thất có màu vàng đến nâu vàng bên trong thường với một số màu trắng hỗn hợp trong và cứng vừa phải. Bề mặt bên ngoài là màu nâu sẫm hoặc đen, rất cứng, với một kết cấu bị nứt sâu sắc. Nó có thể vô cùng giòn với miếng dễ dàng rơi ra khi cọ sát.

  Khi nào và ở đâu chúng ta có thể tìm thấy chúng: Hệ sinh thái nấm Chaga có thể được tìm thấy quanh năm kể từ khi nó vẫn tồn tại trên cây ký sinh trong nhiều năm. Nó luôn luôn được tìm thấy nhiều nhất trên bạch dương màu vàng, hoặc màu trắng. Hoặc có thể tìm thấy nó trên bạch dương màu xám nhưng nên lưu ý nếu cây bạch dương màu xám có nhiều khả năng bị nhiễm Piptoporus betulina , các polypore bạch dương. Từ màu xám và trắng bạch dương thỉnh thoảng được lai trong cả một khu rừng lớn, việc xác định chính xác cây có thể sẽ gặp khó khăn nếu như bạn không có kiến thức về loại cây này.

  Có nhiều nghiên cứu đưa ra báo cáo rằng cây nấm Chaga có thể phát triển trên những cây gỗ cứng như sồi hoặc cây trăn, nhưng các nhà khoa học hầu như không bao giờ tìm thấy một cá thể nào trên bất cứ cây nào khác ngoài cây bạch dương. Thông tin hiện tại cho thấy rằng nấm Chaga được tìm thấy trên cây bạch dương có những phẩm chất dược liệu tốt nhất. Nấm Chaga có thể dễ dàng được tìm thấy hơn vào mùa đông vì các cành lá bị rơi rụng sẽ giúp ta dễ dàng phát hiện cây nấm vì nấm Chaga có thể tăng trưởng cao trên cây, nơi vào những mùa khác lá cây xanh có thể che khuất chúng cũng như trong những tháng ấm hơn.

  Thân nấm Chaga rất dễ lấy tách khỏi cây ký sinh, chỉ cần một chiếc rìu sắc hoặc dao bén là có thể loại bỏ cây nấm ra khỏi cây chủ. Một chiếc búa cũng có thể có hiệu quả trong một số trường hợp. Nấm Chaga có thể dễ dàng bị loại bỏ khi đông lạnh. Cây ký sinh sau khi thu hoạch nấm Chaga sẽ có sẹo và từ vết đó có thể thu hoạch và phát triển tiếp một thế hệ nấm Chaga khác nếu như có môi trường chăm sóc tốt. Đôi khi những cây chủ già là những ứng viên nhiều khả năng mọc nấm Chaga mặc dù thường thì nấm Chaga được tìm thấy trên cây trung niên là tốt hơn.