Hồ Chí Minh Hình thức hack kiểu mới?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi từ vĩ nghiệp, 30/9/16.

 1. từ vĩ nghiệp

  từ vĩ nghiệp Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Một số người không thể cưỡng lại ham muốn khi thấy một chiếc USB và ngay lập tức muốn cắm nó vào máy tính của họ. Và thế là, một ai đó ở Australia hay bất cứ đâu đang được hưởng lợi từ sự ngây thơ của người dân. Đó cũng chính là một trong các nguyên dân dẫn tới các vấn đề về an ninh mạng hiện nay.
  Hôm thứ tư vừa qua, cảnh sát ở Victoria đã cảnh báo người dân về những USB chứa mã độc được để trong các hộp thư của người dân.
  “Những chiếc USB này được tin rằng chứa mã độc, người dân được khuyến cáo là không nên cắm những chiếc USB này vào máy tính hay bất cứ thiết bị nào” đó là nội dung trong thông báo đến người dân.
  Còn những người đã cắm các USB này vào máy tính được chào mời “sử dụng các dịch vụ truyền thông lừa đảo và một số vấn đề nguyên trọng khác” thông báo cho biết thêm.
  Đây có lẽ không phải là lần đầu tiên có sự việc như vậy xảy ra. Vì trong vài tháng qua, đã có rất nhiều bài đăng tải trên các phương tiện truyền thông cũng đề cập đến vấn đề này. Điển hình như dòng tweet của một tài khoản người Pháp vào tháng 7 “Đã nhận được một#USB#keyở trong. Đừng BAO GIỜ cắm vào cái gì”.