Hồ Chí Minh Hồ sơ du học Úc và những điều cần biết.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thienduhoc1605, 17/5/16.

 1. thienduhoc1605

  thienduhoc1605 New Member

  Tham gia ngày:
  10/5/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link dưới nhé :
  Ho so du hoc Uc va nhung dieu can biet

  Có vô số quốc gia mà chúng ta có thể lựa chọn du học như Mỹ, Canada, Singapore,…và Úc cũng là quốc gia được nhiều học sinh quan tâm. Vậy hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị như thế nào? Làm thế nào để thành công trong việc phỏng vấn xin visa. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Hồ sơ du học Úc và những điều cần biết cùng với anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương nhé, anh sẽ tư vấn thật cụ thể cho chúng ta nghe về những khó khăn này ngay sau đây nhé!.

  Câu hỏi 1: Xin chào anh Bảo Anh, nhiều sinh viên muốn du học Úc nhưng chưa biết phải làm sao. Trong chương trình hỏi đáp “Hồ sơ du học Úc và những điều cần biết” anh có thể cho biết muốn du học Úc thì các bạn cần làm những gì không?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Các bạn sẽ có ít nhất 7 bước để làm như sau:
  Đầu tiên là chọn trường và chọn khóa học: Đây là bước tìm hiểu thông tin để xác định ngành học và trường học thích hợp. Bước này các bạn phải thật sự nghiêm túc và kỹ càng, học sinh sinh viên cần dựa vào trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng được nhà trường chấp nhận vào học và tình hình kinh tế của bạn, để có thể đưa ra một quyết định ưng ý nhất.
  Thứ hai là đánh giá khả năng các yêu cầu visa: điều này có nghĩa là các du học sinh sẽ được hướng dẫn toàn bộ chi tiết các thủ tục và giấy tờ cần làm trước khi xin visa du học Úc. Khả năng đáp ứng các yêu cầu visa của bạn cũng sẽ được xem xét, tư vấn và trao đổi trực tiếp.
  Tiếp theo là nộp hồ sơ xin nhập học: Các bạn sẽ gửi hồ sơ đến trường mà bạn quan tâm. Những hồ sơ xin nhập học tại Úc thành công sẽ được trường gửi thư mời nhập học và thư mời nhập học này có thể là thư có điều kiện hoặc là không có điều kiện tùy theo từng trường.
  Thời gian dự kiến để hoàn tất từ bước một đến bước ba kể từ ngày nộp hồ sơ xin nhập học: có thể từ bốn đến sáu tuần bậc đại học; bốn đến tám tuần cho bậc sau đại học; một đến hai tuần cho bậc cao đẳng, trung học hoặc dự bị đại học.
  Bước tiếp theo là đóng học phí và tiền đặt cọc: Bước này sẽ dành cho các hồ sơ có thư mời nhập học. Các du học sinh sẽ thanh toán tiền học phícủa học kỳ đầu tiên hoặc đóng tiền đặt cọc và mua bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho du học sinh Úc (OSHC) theo yêu cầu từng trường. Sau khi thanh toán, trường sẽ gởi eCoE( hay còn gọi là thư điện tử) để chính thức xác nhận việc nhập học của bạn và học phí đã đóng. CoE thường được trường gửi trong vòng từ một đến 3 ngày.
  Kế tiếp là hồ sơ visa: Tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Australia (AVAC) được điều hành bởi Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Các bạn sẽ được các nhân viên ở đây hỗ trợ hoàn tất việc điền các mẫu đơn xin visa và chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu. Thanh toán lệ phí visa (không hoàn lại) khi nộp hồ sơ visa Úc . Hồ sơ visa sẽ được xem xét trong khoảng thời gian từ 7 ngày đến 8 tuần tùy bậc học.
  Khám sức khỏe là bước thứ sáu trong quy trình làm “Hồ Sơ Du Học Úc – Những Điều Cần Biết” , Sau khi nộp hồ sơ visa và nhận được yêu cầu khám sức khỏe từ nhân viên xét hồ sơ của Lãnh sự quán Australia, bạn sẽ được hướng dẫn đi khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định bởi Chính phủ Australia. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được phòng khám chuyển trực tiếp tới Văn phòng visa Australia.
  Điều cuối cùng là thu xếp chỗ ở, đi lại và tìm hiểu thông tin trước khi đi du học Úc.
  Sau khi bạn đã nhận được visa du học, học sinh sinh viên sẽ thu xếp mua vé máy bay và đổi ngoại tệ. Các du học sinh cũng sẽ được hỗ trợ tìm hiểu thông tin để sắp xếp chỗ ở tại trường hoặc bên ngoài trường.
  Tham dự các buổi hội thảo du học Úc của các trung tâm tư vấn du học là một cách hay để được cung cấp thông tin trước khi lên đường. Tại đây, bạn sẽ nhận được tư vấn những thông tin chi tiết về việc sống và học tập tại Australia. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tốt nhất để bạn gặp gỡ với các cựu du học sinh, các sinh viên đang học tại đất nước này và các học viên trong tương lai.

  Để biết thêm thông tin Hồ sơ du học Úc và những điều cần biết, thông tin du học Úc các bạn học sinh sinh viên có thể vào fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc
  Hãy click vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

  Câu hỏi 2: Vậy hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những giấy tờ gì thưa anh?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Hồ sơ đăng kí nhập học:
  – Hộ Chiếu
  – Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất
  – Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác (nếu có)
  Hồ sơ xin Visa du học:
  Bao gồm hồ sơ cá nhân, học tập và hồ sơ chứng minh tài chính:
  Hồ sơ cá nhân:
  – Ảnh 4×6
  – Hộ Chiếu (bản gốc)
  – Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  – CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  – Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  Hồ Sơ học tập:
  – Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)
  – Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)
  – Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  Hồ Sơ chứng minh tài chính:
  Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là các du học sinh phải có và chứng minh được nguồn kinh tế hỗ trợ việc học tập trong suốt quá trình du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học của học viên mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ điều kiện khác nhau trong việc chứng minh tài chính.
  Chứng minh tài chánh thường gồm có 2 phần:
  – Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học
  – Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng du học của ngân hàng.
  Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chánh như sau:
  – Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chánh và du học sinh
  – Thư cam kết bảo trợ tài chánh
  – Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  – Sổ tiết kiệm
  – Giấy tờ sở hữu bất động sản
  – Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  – Biên lai đóng thuế
  – Hợp đồng hạn mức tín dụng…

  Hãy alotheo số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được tư vấn hoặc truy cập vào duhocuc.info để biết thêm thông tin về Những điều cần biết về hồ sơ du học Úc các bạn nhé.

  Câu hỏi 03: Để kết thúc chủ đề Những điều cần biết về hồ sơ du học Úc, anh Bảo Anh có thể cho các học viên biết thêm một số thông tin về du học Úc khi làm hồ sơ không thưa anh?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  – Có một số thông tin du học Úc rất hữu ích cho các bạn du học sinh như là học sinh sinh viên hoàn toàn có thể du học Úc mà không cần phải có chứng chỉ IELTS. Cho nên, nếu bạn chưa có thời gian để học tiếng Anh lấy chứng chỉ hay chưa đủ khả năng để lấy chứng chỉ này thì vẫn có thể yên tâm để chuẩn bị các bước tiếp theo trong quá trình xin visa của mình.
  – Trong trường hợp có phỏng vấn thì các du học sinh cần phải chuẩn bị thật tốt nhất cả về tâm lý và những thông tin cần ghi nhớ có trong hồ sơ xin visa và thông tin về khóa học (thời gian học, học phí, cấu trúc khóa học, tên các môn học,…)
  Bên cạnh đó các bạn cần chọn đúng loại visa du học Úc.
  Một nguồn thông tin hữu ích khác cần biết là trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC). Ở đây, bạn có thể vào mục Thanh Công Cụ Hướng Dẫn về Visa để tìm hiểu về loại visa tương thích với hồ sơ của bạn.
  – Một số thuật ngữ cần chú ý khi làm hồ sơ du học Úc: Trong quá trình làm hồ sơ du học Úc, có rất nhiều khái niệm khiến các bậc huynh và các bạn sinh viên khá lúng túng khi tiếp cận, chẳng hạn như:
  – Visa du học: Đó là thị thực được Bộ di trú của một quốc gia cấp để du học sinh phép nhập cảnh và theo học một hay nhiều chương trình ở nước đó.
  – Letter of offer: Đó là thư chấp nhận học với các thông tin đầy đủ về khóa học, học phí cũng như thời gian học.
  – CoE: Đây là thư điện tử xác nhận chỗ học chính thức của học viên với các thông tin được tạo nên và lưu trên website PRISMS bởi các trường đại học tại Úc.
  Hồ sơ du học Úc và những điều cần biết
  Xem thêm: duhocuc.info/co-hoi-nhan-hoc-bong-sau-dai-hoc-khi-du-hoc-uc.html

  Để được hỗ trợ thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc tỷ lệ đậu cao nhất, Những điều cần biết về hồ sơ du học Úc, chọn trường cao đẳng, đại học du học Úc tại tất các bang: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria, Tây Úc, Lãnh thổ Thủ đô Úc và Lãnh thổ phương Bắc. Và các thành phố: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide, Goldcoast, Newcastle, Canberra, Sunshine Coast, Wollongong, Hobart, Townsville, Geelong, Cairns, Toowoomba, Darwin, Launceston, Albury, Ballarat, Bendigo….hay muốn tìm hiểu thêm về học bổng các trường, các thủ tục, giấy tờ liên quan du học, du lịch, những điều cần biết về hồ sơ du học Úc…các bạn vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q. 1:
  Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q. 01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Tel: 08.3848 4879 – 0989 006 890

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q. 05: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Quận 05 (kế Đống Đa Cinema)
  Tel: 08.3838 2080 – 01665 157 271

  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Tel: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

  Website: tandaiduong.edu.vn - tddvn.com - duhocuc.info

  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI