Hồ sơ làm visa định cư Đài Loan khi cưới vợ thế nào

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi achau365, 7/9/16.

  1. achau365

    achau365 New Member

    Tham gia ngày:
    26/8/16
    Bài viết:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Hồ sơ làm visa định cư Đài Loan khi cưới vợ thế nào, bạn đang chuẩn bị cưới vợ là người Đài Loan và muốn sang đấy định cư luôn nhưng không biết phải làm thế nào để xin visa dai loan định cư được thì hãy xem bài viết chi tiết nói về thủ tục kết hôn với người Đài Loan và xin visa định cư Đài Loan theo diện kết hôn. Các bạn tham khảo thật kĩ để không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu làm giấy tờ nhé.

    [​IMG]
    Thủ tục kết hôn với người Đài Loan.
    1. Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Việt Nam
    • Giấy khai sinh (bản sao y công chứng)
    • Chứng minh nhân dân CMND (bản sao y công chứng)
    • Giấy khám sức khỏe: của tổ chức ý tế có thẩm quyền chuyên môn cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không nhiễm HIV/AIDS
    • Trường hợp người Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia, thì phải nộp giấy xác nhận việc họ kết hôn với người nước ngoài không trái quy chế của ngành đó.
    • Giấy xác nhận độc thân (2 bản): Khai theo mẫu của bộ Tư pháp phường xã trở lên và không quá 03 tháng.
    2. Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Đài Loan
    • Tờ khai đăng ký kết hôn (ĐKKH) theo mẫu của Bộ Tư Pháp
    • Bản sao Giấy khai sinh (GKS) theo mẫu quy định. Trường hợp không có GKS, có thể nộp Giấy chứng nhận ngày tháng năm sinh, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà công dân đó thường trú cấp, có nói rõ pháp luật nước họ không quy định cấp GKS.
    • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về chuyên môn, cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu, và không bị nhiễm HIV/AIDS.
    • Giấy chứng nhận có nội dung chứng minh đang trong tình trạng độc thân ( ở nước ngoài) cấp chưa quá 3 tháng. Trường hợp đã có vợ ( hoặc chồng) nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, phải nộp bản sao quyết định của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy khai tử.
    • Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người đó thường trú vào thời điểm ĐKKH: xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn và việc kết hôn với công dân Việt Nam được pháp luật của nước họ công nhận.
    • Văn bản tiếng nước ngoài phải nộp bản chính, kèm bản dịch ra tiếng Việt có công chứng.
    • Văn bản được cấp từ các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài đang trú đóng tại Việt Nam thì do Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp pháp hóa.
    • Văn bản được cấp từ nước ngoài do Cơ quan Lãnh sự Việt Nam tại nước đó hợp pháp hóa.
    • Trường hợp văn bản được cấp từ nước ngoài đã mang về Việt Nam nhưng chưa được hợp pháp hóa, thì văn bản này thông qua cơ quan ngoại giao của nước họ đang trú đóng tại Việt Nam thị thực, sau đó Bộ Ngoại giao Việt Nam hay Cơ quan Ngoại vụ được Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp thức hóa.
    Các giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp lên sở Tư pháp. Khi đi đăng kí cả 2 bên đều phải có mặt. Thời gian xét duyệt hồ sơ vào khoảng 30 ngày (trường hợp ngoại lệ khoảng 50 ngày.)

    Thủ tục, hồ sơ xin visa kết hôn Đài Loan và định cư
    • 02 hình 4 x 6 (nền trắng không quá 6 tháng)
    • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
    • CMND photo công chứng
    • Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc) Nếu trường hợp là người nước ngoài phải có hợp thức hóa Lãnh sự quán nước đó
    • Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng (bệnh Viện Thống Nhất, Chợ Rẫy)
    • Lý lịch tư pháp 1 năm trở lại
    • Giấy trao quỹ (bản gốc, Đài Loan)
    • Tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai.
    Sau khi chuẩn đầy đủ những giấy tờ trên, bạn có thể mang đến nộp tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo 2 địa chỉ dưới đây.
    1. Tại Hà Nội:
      + Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
      + số điện thoại: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
      + Email: tecohn@netnam.vn
    2. Tại Hồ Chí Minh:
      + Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
      + Số điện thoại: 08-39621745/50
      + Email: suggest@tecohcm.org.vn
    Mọi thủ tục xin visa kết hôn với người Đài Loan hầu như là khá dễ dàng, bạn chỉ cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã kết hôn với chồng của mình là người Đài Loan, và người đó có đủ điều kiện để bảo lãnh, bảo trợ cho bạn trong suốt cuộc đời còn lại, càng tốt hơn nếu bạn chứng minh cho họ thấy được rằng bạn cũng có đủ khả năng để tự nuôi sống bản thân mình khi ở Đài Loan. Nếu như bạn muốn làm thêm visa du lich dai loan cho người thân san chơi và thăm bạn thì hãy tìm đến với dịch vụ visa Á CHÂU nhé.

    Nếu có khó khăn, vướng mắc gì bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Á Châu có 15 năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo sẽ giải quyết khó khăn của bạn một cách đơn giản nhất.
    hotline:08.22.600.007hoặc 0987.22.77.44