Hồ sơ làm visa định cư Hàn Quốc diện kết hôn khó không

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi achau365, 7/9/16.

  1. achau365

    achau365 New Member

    Tham gia ngày:
    26/8/16
    Bài viết:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Hồ sơ làm visa định cư Hàn Quốc diện kết hôn khó không, bạn đang có nhu cầu làm visa han quoc nhưng lại không biết làm thế nào, những giấy tờ cần phải chuẩn bị và thủ tục đăng kí để xin visa tại ĐSQ bạn không biết, thì hãy tham khảo bài viết này mình chia sẻ nhé.

    Hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc theo diện kết hôn bao gồm:

    Thủ tục visa kết hôn thông thường

    1 Đơn xin cấp visa Theo mẫu của sứ quán
    2 Hộ chiếu gốc (của vợ/ chồng người Việt Nam)
    3 Ảnh (Ảnh dùng cho hộ chiếu) – 1 ảnh
    4 01 bản khai phỏng vấn lãnh sự theo mẫu chuẩn (vợ/ chồng người Việt Nam khai theo mẫu có sẵn của sứ quán)
    5 01 bản khai của chồng/ vợ người Hàn Quốc (khai theo mẫu của sứ quán)
    6 Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
    Phía Hàn Quốc: Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, chứng minh thư (mỗi loại 1 bản)
    Phía Việt Nam: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (do sở tư pháp tỉnh cấp), Hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh (mỗi loại một bản)
    7 Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc
    7.1 Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp
    Trường hợp đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty đang làm việc(bản gốc, cấp 3 tháng gần đây)
    Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế.
    Trường hợp là nông/ ngư dân: Giấy chứng nhận đất nông nghiệp, giấy xác nhận là nông dân/ Giấy chứng nhận tàu, giấy chứng nhận làm việc trên tàu.
    Trường hợp làm thuê công nhật: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Giấy chứng nhận trả lương theo ngày.
    7.2 Giấy tờ chúng minh về tài chính
    Các giấy tờ liên quan đến nhà ở: Giấy chứng nhận sở hữu nhà/ đất (nếu là chủ sở hữu), Hợp đồng thuê nhà và giấy chứng nhận sở hữu nhà/đất của nhà thuê
    Giấy đăng ký xe – Bản sao (nếu sở hữu ô tô)
    Giấy xác nhận về giao dịch ngân hàng như: Tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm (Các giao dịch với ngân hàng trong vòng 1 năm gần đây), Bảo hiểm, cổ phần,....
    Các giấy tờ khác có thể chứng minh khả năng tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc.
    8 Giấy bảo lãnh của chồng/ vợ người Hàn Quốc
    9 Bản xác nhận thông tin về tín dụng của chồng/ vợ người Hàn Quốc do “Hiệp hội ngân hàng toàn quốc” cấp
    10 Thư mời của chồng/ vợ người Hàn Quốc (theo mẫu của sứ quán)
    11 Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được giới thiệu và đi đến hôn nhân)
    12 Giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người Hàn Quốc
    13 Ảnh cưới
    14 Lý lịch tư pháp của chồng/ vợ người Hàn Quốc và Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự của vợ/ chồng người Việt Nam do công an cấp (mỗi người một bản)
    15 Giấy khám sức khỏe của cả hai vợ chồng
    16 Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người Hàn Quốc)
    17 Giấy chứng nhận chương trình cung cấp các thông tin chi tiết dành cho phụ nữ di cư kết hôn quốc tế người Việt Nam.
    18 Trường hợp kết hôn thông qua công ty môi giới cần giới chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:
    Giấy giới thiệu của công ty môi giới
    Photo giấy phép hoạt động môuvi giới kết hôn
    Xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty môi giới (cấp 3 tháng gần đây)
    20 Các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân khác (quyết định ly hôn, Giấy chứng tử của chồng cũ,... dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

    Ngoài ra, nếu nhu bạn muốn làm visa du lich han quoc thì hãy liên hệ ngay cho dịch vụ visa Á CHÂU qua hotline: 0987.22.77.44 nhé . Trường hợp các bạn không chứng minh được một số giấy tờ hay không xin được visa hoặc đã bị rớt thì liên hệ ngay cho công ty của chúng tôi để hỗ trợ bạn xin lại visa nhé.