Toàn quốc Hoa văn điểm nhấn trọng cho những bộ ấm chén

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gomsu1, 10/10/16.

 1. gomsu1

  gomsu1 New Member

  Tham gia ngày:
  25/8/16
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những bộ ấm chén là sự kết hợp giữa phương pháp thủ công tinh xảo với sự sáng tạo tinh tế. Những bộ ấm chén là những sự khác biệt, có sắc thái riêng, đặc trưng riêng cho những bộ ấm chén khác nhau với những hoa văn khác nhau thể hiện quan niệm thẩm mỹ, bản sắc văn hóa, ý nghĩa khác nhau. Những bộ ấm chén khi có những hoa văn tô điểm làm tôn lên vóc dáng, kiểu mẫu cho những bộ ấm chén.​

  [​IMG]
  Bạn sẽ thấy sự riêng biệt biết những bộ ấm chén qua các hoa văn. Đặc biệt với người nghệ nhân có tay nghề cao thì họ luôn có thể tự do sáng tạo ngay trong quá trình tạo ra những bộ ấm chén cho đến khi vẽ lên đó những đường nét hoa văn thủ công tinh xảo. Đây chính là điểm nhấn cho giá trị của những bộ ấm chén được khách hàng thưởng thức và cảm nhận được văn hóa, nghệ thuật của gốm sứ, đặc biệt là những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao.

  Những người nghệ nhân hầu hết sẽ sử dụng những kỹ thuật truyền thống được học hỏi hay kế thừa từ gia đình và tạo ra những kỹ thuật riêng biệt cho mình để tự tạo ra những hoa văn không giống ai để bán ra thị trường mới có giá trị được. Kỹ thuật làm gốm thì rất phong phú và đa dạng nó tùy thuộc vào sự sáng tạo và kinh nghiệm những người nghệ nhân làm gốm lâu năm hay không.

  Khi đất nước công nghiệp hóa, hiện đại thì tính kế thừa, tính liên tục luôn được phát huy để giải quyết những vất đề tạo ra những bộ ấm chén đẹp với quy trình sản xuất mới. Những hệ thống máy móc sẽ tự hoạt đông tạo ra những sản phẩm dựa trên những bản mẫu hoa văn có sẵn bởi những người nghệ nhân. Việc phác thảo bản vẽ trước như vậy giúp cho những bộ ấm chén vẫn luôn có nhưng hoa văn đẹp , mang lại giá trị nhưng giá thành được giảm đáng kể để phù hợp với người tiêu dùng.

  Mặc dù hiện đại, máy móc nhưng nó vẫn mang đúng giá trị văn hóa gốm sứ không thể nào mất đi được. Do đó cần những hoa văn tinh xảo độc đáo thu hút mọi người thì mới có thể phát triển nghề gốm lâu dài được.