Toàn quốc Hoàn thành bảo trì dịch vụ internet cáp quang viettel thường nhật

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi dvviettel90, 27/7/16.

 1. dvviettel90

  dvviettel90 New Member

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sáng 28-6, tuyến mạng cáp quang viettel hoàn thành bảo trì, hoạt động truy cập internet từ Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường .
  Theo thông tin từ các nhà cung cấp lắp mạng internet viettel trong nước, sáng nay (28-6), phân đoạn của hệ thống tuyến mạng cáp quang viettel hà nội ở Việt Nam đã hoàn tất việc bảo trì. Như vậy, sau 5 ngày tạm ngưng với tốc độ truy cập internet quốc tế hạn chế (từ 23 giờ ngày 22 đến 27-6), tuyến cáp quang viettel hà nội chính thức hoạt động trở lại thường nhật .
  Theo đơn vị bảo trì lắp đặt mạng cáp quang viettel, trong 5 ngày qua, tuyến cáp này đã được cấu hình lại hệ thống nguồn và hàn cáp quang phân đoạn nối giữa Việt Nam đi hướng Mỹ và Hồng Kông. Do đó, trong thời gian này, hầu như các dịch vụ phổ biến có server đặt tại nước ngoài như Facebook, Google... truy cập chậm hơn thông thường . Tuy nhiên, việc truy cập internet đến các trang và dịch vụ dich vu internet cap quang viettel trong nước vẫn không ảnh hưởng .
  Lần bảo trì gần nhất trong năm nay là vào ngày 4-3 đến 6-3. Trước đó, năm 2014, tuyến lắp đặt mạng cáp quang viettel 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9; năm 2015 hơn 3 lần.
  Đúng với dự định trước đó của ban điều hành tuyến lắp internet cáp quang viettel, phân đoạn của hệ thống này ở Việt Nam đã được bảo trì xong. Việc hàn nối cáp đã xong từ sáng 27/6, nhưng đến 28/6 mới hoàn thành việc cấu hình nguồn và phục vụ trở lại.

  Ngày 18/6, một nhà mạng trong nước cho biết tuyến cáp quang internet viettel dừng hoạt động trong 6 ngày để bảo trì. Đơn vị bảo trì cáp AAG thực hiện cấu hình lại hệ thống nguồn và hàn cáp quang phân đoạn nối giữa Việt Nam đi các hướng Mỹ và Hong Kong.

  Trong những ngày qua, các nhà mạng trong nước đã chuyển hướng truy cập quốc tế sang các tuyến dịch vụ internet cáp quang viettel phòng ngừa . Tuy nhiên, việc truy cập các dịch vụ quốc tế như Google, Facebook vẫn khá chậm. Nhiều người dùng đối phó với tình trạng này bằng cách tiến hành VPN, hoặc thiết lập máy chủ ảo để chuyển hướng truy cập ra nước ngoài, tránh đi qua phân đoạn đang bảo trì.

  [​IMG]

  Như vậy, sau 6 ngày tạm bợ ngưng để bảo trì, tuyến dịch vụ internet cáp quang viettel đã hoạt động thông thường . Việc truy cập Facebook, Google đã dễ dàng hơn. Đây lần thứ 2 trong năm nay, tuyến cáp quang internet viettel này được bảo trì.

  Với gần 60 triệu khách hàng đang dùng dịch vụ tại Việt Nam, trong nhiều năm qua, Viettel luôn nỗ lực theo đuổi phương châm chăm nom tới từng khách hàng, coi mỗi khách hàng là một cá thể riêng biệt để lắng nghe và chia sẻ. Năm 2015, Chương trình lắng tai để phát triển đã thu hút 56.000 ý kiến đóng góp và có tới gần 1.000 ý kiến được hiện thực hóa. hầu hết các ý kiến gửi về đều tập trung vào việc sáng tạo và cải tiến những sản phẩm dịch vụ mà Viettel đang cung cấp, đóng góp không nhỏ để nâng cao chất lượng của Viettel trong thời gian qua.