Toàn quốc Học cách chơi chứng khoán 2015 dễ hay khó

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 31/10/15.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Đầu tư chứng khoán là 1 trong những phương pháp cách chơi chứng khoán rẻ nhất để làm cho giàu và sớm thêm những mục tiêu tài chính dài hạn. Tuy nhiên, ví như không sở hữu sự vật dụng kiến thức ngay khi đầu tư thì rất người chơi siêu dễ mắc bắt buộc các sai lầm dẫn đến chán nản và suy nghĩ muốn bỏ cuộc.
  Xác định năng lực tài chính

  Điều thứ nhất người chơi chứng khoán phải khiến là xác định kiếm họ bao nhiêu tiền để đầu tư. Hãy tự xem mình mang khoản nợ dùng hay với bất kì quỹ khẩn cấp nào để trang trải và hỗ trợ trong nếu mất việc khiến cho hay không? Tùy thuộc vào câu trả lời, người chơi chứng khoán sẽ với thể xác định được họ buộc phải đầu tư bao nhiêu. ko quá bận tâm về việc đầu tư phổ biến hay ít chính là chìa khóa thành công lúc bắt đầu sự nghiệp "chứng cổ".

  lúc bắt đầu chơi chứng khoán, bạn càng dành thời gian cho nó sớm bao nhiêu thì bạn sẽ càng thu được rộng rãi lợi nhuận nhiều bấy nhiêu. sở hữu sự đầu tư khôn ngoan, số vốn hạn chế có thể gấp bội trong một thời gian dài. do vậy, đừng để một khoản tiền nhỏ khi mới đầu tư làm cho bạn e ngại và dừng bước.

  sở hữu thể kể vấn đề này tương đối mơ hồ và trừu tượng. Cuộc sống của mỗi người luôn thay đổi theo thời gian và mục tiêu của họ cũng mang thể thay đổi trong thực tế. xung quanh đấy, đầu tư chứng khoán luôn tồn tại mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa mức thu nhập mang mức rủi ro. Thu nhập càng cao thì mức độ rủi ro tiềm ẩn càng lớn. vì vậy, trước đưa ra quyết định đầu tư, người chơi nên xác định được mục tiêu của bản thân.

  không tính ra, trường hợp người chơi chứng khoán đầu tư chủ yếu để tạo ra thu nhập (khi nghỉ hưu), thì cổ phần mang tính ổn định cao và trả cổ tức hấp dẫn là 1 đầu tư lý tưởng. trường hợp mục tiêu tài chính của là nhằm nâng cao giá trị những khoản đầu tư, thì người chơi chứng khoán bắt buộc tập trung vào các cổ phiếu định hướng phát triển. Đây cũng là 1 chi tiết quan trọng và là cơ sở để đánh giá kết quả đầu tư. xung quanh ấy, nhà đầu tư buộc phải Quyết định xem sẽ đầu tư bằng cách tậu cổ phiếu cá nhân hay thông qua 1 quỹ tương hỗ. ví như nhà đầu tư tìm cổ phần của các nhà hàng cá nhân thì họ bắt buộc phải nghiên cứu, tìm hiểu những doanh nghiệp này. Mặt khác, quỹ tương hỗ cho phép nhà đầu tư tận dụng sự tinh thông của người quản lý quỹ chuyên nghiệp và tất nhiên, họ sẽ nên trả phí cho các dịch vụ của mình.

  lúc đầu tư chứng khoán, các người chưa với kinh nghiệm cũng nên xác định thời hạn đầu tư để đạt hiệu quả cao nhất. Đối mang mục tiêu ngắn hạn (ít hơn hai năm), nhà đầu tư sở hữu thể lựa tậu gửi tiết kiệm hay tìm chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn của các ngân hàng sở hữu mức lãi suất thấp thay vì đầu tư chứng khoán. Nguyên nhân là do trong gian ngắn hạn, thị trường chứng khoán ko những mang thể ko đem đến lợi nhuận mà còn làm nhà đầu tư mất vốn. Đối có mục tiêu trung hạn (2-10 năm), các nhà đầu tư mang cơ hội vững mạnh và nhiều danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán luôn luôn thay đổi. Lợi suất trong quá khứ không bao giờ đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai. vì thế, trường hợp ko vững chắc, nhà đầu tư có thể giữ tiền trong những tài khoản tiết kiệm và chỉ đơn giản rong chơi trên lĩnh vực cổ phiếu mà thôi. Đối với các mục tiêu dài hạn (trên 10 năm), thị trường chứng khoán là 1 nơi hơi rẻ để đầu tư tiền bạc. Trong lịch sử chứng khoán, mọi các khoản đầu tư sau 10 năm đều quay trở lại ngoạn mục có lợi nhuận hết sức ấn tượng. do vậy, thị trường chứng khoán sẽ vươn lên là nơi "đất lành chim đậu" cho những nhà đầu tư mang chiến lược đầu tư trong dài hạn.

  Xác định được khả năng chịu rủi ro khi chơi cổ phiếu khi mới bắt đầu họccách chơi chứng khoán.

  1 phần quan trọng của việc đầu tư mà người chơi chứng khoán ko thể giải quyết được trước lúc bắt đầu đầu tư là khả năng chấp nhận rủi ro. Thông thường, nhà đầu tư thường đánh giá quá cao khả năng chịu rủi ro của mình rồi sau ấy lo lắng về tình hình tài chính cũng như tình trạng đầu tư.

  Nhà đầu tư kiên cố vẫn chưa thấy lo lắng giả dụ phát hiện ra khoản đầu tư của mình vừa mất 5% nhưng trường hợp khoản thiệt hại là 20% thì sao? nếu với 10.000 USD cổ phần, và sau 1 tháng, 2.000 USD biến mất thì liệu nhà đầu tư sở hữu chịu rút tiền ra không? Điều này thực sự siêu quan trọng vì sẽ vô cùng nguy hiểm nếu khoản đầu tư vượt quá khả năng chịu rủi ro của người chơi "chứng cổ".

  giả dụ người chơi chứng khoán cảm thấy lo lắng và sợ mất tiền thì mang lẽ người ấy nên gửi tiền trong tài khoản ngân hàng thay vì đầu tư vào cổ chứng. Mặt khác, nếu nhà đầu tư cảm thấy rằng thiệt hại khoảng 10% sẽ ko khiến cho họ lo sợ hay với ý nghĩ muốn rút tiền ra thì người đó thực sự ưng ý và với thể gắn kết lâu dài mang mảnh đất màu mỡ đầy biến động này.

  Lựa mua doanh nghiệp tốt và thời điểm tìm cổ phần

  Siêu thị thấp thường là nhà hàng ít nợ trong thời gian đã qua (thời gian càng dài càng tốt), và mang lợi nhuận cao, bây giờ sở hữu lãi và triển vọng tương lai sáng sủa. mang phổ biến chỉ số nhà đầu tư có thể sử dụng để đánh giá một cổ phiếu 1 doanh nghiệp. một trong số đó là hệ số giá trên thu nhập (PE). PE giúp nhà đầu tư biết một nhà hàng hưởng lời bao nhiêu trên mỗi cổ phiếu, tính theo tỉ lệ của giá hiện hành. Ví dụ, PE 10 sở hữu nghĩa là giá cổ phiếu hiện tại cao gấp 10 lần thu nhập thường niên từ mỗi cổ phần. Hệ số PE cao sở hữu thể cho biết 1 cổ phần là quá giá và PE tốt đồng nghĩa mang cổ phần bị định giá tốt.

  Giá cổ phần thường không đứng yên, mà khi lên lúc xuống. Vậy trường hợp bắt buộc chịu khó theo dõi trào lưu, tậu vào khi giá ở mức rẻ nhất và bắt đầu đi lên, và bán ra lúc thị trường ở mức cao nhất và bắt đầu đi xuống thì sẽ với lời cao. Đây cũng là nguyên tắc thông thường trong buôn bán. Giá 1 dòng cổ phần luôn luôn chịu ảnh hưởng của những trào lưu lên xuống giá của thị trường chứng khoán.

  Trong thời kỳ lên giá, thị trường thường kéo theo 70-80% chiếc cổ phần cũng lên. khi xuống giá cũng tương tự. Bởi vì cũng giống như thị trường hàng hóa, lúc sở hữu đa dạng người cùng sắm một món hàng nào đấy thì giá hàng đó sẽ lên, kéo theo các hàng hóa khác cũng lên. Giá một mẫu chứng khoán sẽ lên khi sở hữu rộng rãi người cùng chọn, và giá sẽ tụt xuống khi với nhiều người cùng chuyển nhượng.

  Xây dựng một danh mục đầu tư rẻ nhất bằng cách học .

  Đầu tư cần theo nguyên tắc “không bao giờ bỏ toàn bộ trứng vào 1 giỏ”. lúc người chơi chứng khoán mới khởi sự đầu tư, họ sẽ được nghe phần lớn về những cơ hội đầy kích thích với thể xem tìm các lợi nhuận khổng lồ. Danh sách các cạm bẫy dành cho các con người đang hồ hởi và cả tin bước chân vào thị trường bao gồm chứng khoán nước bên cạnh, các quỹ đầu tư cố định, hợp đồng quyền sắm, trái phiếu khả hoán (convertible bonds), trái phiếu cấp phải chăng về giá trị (junk bond), những loại chứng khoán miễn thuế và những siêu thị bất động sản. những chiếc chứng khoán này tuy lợi nhuận cao nhưng vô cùng phức tạp. giả dụ nhà đầu tư không với kinh nghiệm thì rất dễ gặp phải rủi ro. kế bên đấy, các cổ phần giá tốt thông thường hấp dẫn đa số người nhưng hoạt động tài chính của chúng lại cực kỳ kém và chậm chạp so có những mẫu cổ phiếu khác trong ngành. vì thế, những nhà đầu tư mới hoặc những nhà đầu tư chưa mang kinh nghiệm phải giảm thiểu đầu tư vào những vật dụng đã nhắc trên.

  Trong đầu tư chứng khoán, 1 sai lầm thường gặp khác của các nhà đầu tư là họ thường hay lo sợ và quá vội vàng. Ví dụ khi cổ phần đã rớt giá dưới giá tìm ban đầu và bị thua lỗ, những nhà đầu tư thường lo ngại rằng với thể sẽ mất tăng một số tiền nữa và bắt buộc phản ứng bằng bí quyết bán cổ phần đi và chấp nhận thua lỗ thay vì cứ để toàn bộ vật dụng y nguyên. lúc cổ phần nâng cao giá và tìm được lợi nhuận, họ lại sợ rằng với thể đánh mất lợi nhuận đấy và chuyển nhượng chúng quá sớm. Nhưng sự thật cổ phiếu đang tăng giá là một dấu hiệu cho thấy chúng thực sự mạnh và có lẽ quyết định sắm ban đầu của họ là hoàn toàn chính xác.

  Điều này chứng tỏ rằng giả dụ biết lựa sắm danh mục đầu tư một cách khôn ngoan thì thậm chí ngay cả việc đầu tư vào những cổ phần bị cú sốc rớt giá cũng sẽ mang đến lợi nhuận. một số chuyên gia chứng khoán gợi ý các nhà đầu tư bắt buộc đánh vào danh mục đầu tư của mình từ những doanh nghiệp chuyển nhượng lẻ; các doanh nghiệp truyền thông quảng cáo và các siêu thị dịch vụ cho tới các công ty tài chính to. Ngược lại, bắt buộc hạn chế đầu tư vào cổ phần của các siêu thị kỹ thuật cao, công ty hàng ko, dầu mỏ,...