Toàn quốc Học cách làm những chiếc bánh mochi đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 10/11/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Những chiếc bánh mochi không còn xa lạ với chúng ta với vị thơm của bột gạo nếp, vị mềm của lớp nhân đủ vị từ nhân đậu đỏ, trà xanh tới cả kem tươi., hơn nữa cách làm mochi đúng điệu Nhật Bản cũng vô cùng đơn giản. Và bạn chắc cũng chẳng xa lạ gì với những chiếc cupcake nhỏ xinh và hương vị thì ngon tuyệt. Bạn nghĩ sao nếu một ngày nào đó chúng ta kết hợp mochi và cupcake. Thật bất ngờ phải không nào!? Hôm nay, Bếp Chiên sẽ cùng bạn vào bếp và trổ tài với mochi cupcake thơm ngon lạ miệng.

    [​IMG]

    I, NGUYÊN LIỆU DỤNG CỤ LÀM BÁNH CƠ BẢN:

    1 quả chuối
    1tbsp sữa
    1 quả trứng
    20 g đường
    100g bột mochiko hoặc shiratamako (có thể thay bằng bột gạo nếp)
    ¼ tsp bột nở
    10g chocochip

    II, CÁCH LÀM MOCHI CUPCAKE CÁC LOẠI KHUÔN LÀM BÁNH

    Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Trộn các loại bột vào với nhau.

    Trộn các loại bột với nhau
    Bước 2: Dầm chuối tới khi nó trở nên thật nhuyễn trong một cái âu bằng dĩa.

    [​IMG]

    Dần chuối thật nhuyễn

    Bước 3: Thêm lần lượt sữa, trứng và đường rồi trộn thật đều lên bằng phới lồng đánh trứng.

    Thêm trứng sữa và trộn đều

    Bước 4: Đổ các nguyên liệu bột vào, bạn có thể sử dụng dụng cụ đánh trứng để trộn các nguyên liệu thật hòa quyện với nhau trong bước này.

    Bước 5: Cho thêm chocochip vào rồi trộn đều lên. Bạn có thể tiếp tục sử dụng phới lồng đánh trứng để trộn nhưng có thể nó sẽ khá dính, vì thế tốt nhất bạn nên sử dụng một chiếc spatula.

    Đổ chocochip và trộn đều lên bằng một chiếc spatula
    Bước 6: Cho hỗn hợp bột vào đầy 80% khuôn, bạn có thể thêm một vài loại hạt như hạt điều, hạnh nhân…(không trong nguyên liệu) lên trên mỗi chiếc bánh nếu bạn muốn.

    Bạn có thể xem một số loại khuôn cupcake tại đây.

    Hỗn hợp đổ đầy 80% khuôn

    Bước 7: Làm nóng lò trước 15-20 phút. Khi mochi cupcake chuyển sang màu vàng nâu và có cảm giác hơi cứng bên ngoài và bên trong bột mì không còn nhão là ổn.
    Bánh vàng vỏ giòn, bột không nhão là đã chín

    Bước 8: Hoàn thành! Nếu bạn không ăn ngay những chiếc cupcake mochi thì có thể bọc lại và để vào tủ lạnh. Bánh sẽ ngon hơn nếu để qua một đêm.

    [​IMG]

    Bọc lại để qua đêm ăn sẽ ngon hơn

    Lưu ý: Lưu ý: Nếu bạn muốn những chiếc bánh của mình có thêm hương vị sô cô la thì ở khâu cân đong nguyên liệu, bạn có thể sử dụng 93g bột mochi và 7g bột cacao không đường, bánh sẽ giảm đi một chút vị chuối và tăng thêm hương vị kết hợp chuối sô cô la ngon tuyệt.
    Có thể thêm hương vị cacao để tăng thêm mùi vị cho bánh, cung cấp các loại dụng cụ làm bánh

    Không quá phức tạp để có những chiếc bánh mochi cupcake vô cùng thơm ngon phải không nào. Ẩm thực là sự kết hợp kì diệu giữa các hương vị. Hy vọng sự kết hợp độc đáo giữa cupcake và mochi sẽ đủ sức làm “xiêu lòng” bạn và bất cứ ai thưởng thức.

    Bếp chiên không chỉ cung cấp các loại dụng cụ làm bánh mà còn cung cấp các loại lò nướng như lò nướng bánh ngọt, lò nướng bánh bông lan, lò nướng bánh mì,....
    xem chi tiết:http://sukien247hn.blogspot.com/2015/11/hoc-cach-lam-nhung-chiec-banh-mochi-on.html