Hà Nội Học Cao đẳng Y Hà Nội có bị áp lực học tập lớn không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoanghaink, 10/6/16.

 1. hoanghaink

  hoanghaink New Member

  Tham gia ngày:
  5/6/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đối với sinh viên Y khoa ngoài việc học lý thuyết trên giảng đường Cao đẳng Y Hà Nội tại 101 Tô Vĩnh Diện thì còn phải tham gia trực bệnh viện cùng các Bác sĩ chuyên khoa để thực tế công việc ngành Y.

  [​IMG]

  Áp lực về thời trực bệnh viện?

  Việc sinh viên học ngành y phải trực bệnh viện là chuyện đương nhiên khi các em sang năm học thứ 2 trở đi. Lúc này sinh viên Y khoa đã học qua một số học phần chuyên môn như Y học cơ sở đến bệnh học nội khoa, ngoại khoa, chuyên khoa. Các em đã có kiến thức Y lý tương đối vững vàng nên Cao đẳng Y Hà Nội đã bố trí cho các em thường xuyên thực tập thực tế ở bệnh viện để việc học ngành y đi đôi với thực hành y khoa. Theo Bác sĩ CKII Linh Thị Công cho biết việc thực hành Y khoa là vô cùng quan trọng để các em không chỉ giỏi về Y lý mà còn phải giỏi cả Y thuật mới làm việc được trong ngành y tế. Thời gian các bạn sinh viên Y khoa phải trải qua khi đi trực tại các bệnh viện là thời gian các em học được nhiều nhất các kỹ năng làm việc thực tế ngành y, tiếp xúc thực tế với người bệnh – đối tượng được điều trị.

  Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội cho biết: Việc đi trực Bệnh viện luôn luôn là việc được ưu tiên hàng đầu trong quá trình học tập ngành điều dưỡng. Vì nếu không chăm chỉ theo các thầy trực ở trong bệnh viện thì sẽ không học được nhiều. Có những bạn sinh viên lần đầu vào trực phòng cấp cứu thấy cảnh “xương, máu” sợ quá về không ăn nổi cơm nhưng dần rồi cũng quen và trở nên bạo dạn hơn.

  Với các bạn sinh viên Cao đẳng Y Khoa Hà Nội, khi đi trực ở bệnh viện thường từ 6 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau. Nếu là ngày lễ hoặc thứ 7, chủ nhật sẽ trực cả ngày do phải tăng cường cùng các y bác sĩ, Dược sĩ ở Bệnh viện. Điều kiện vật chất dành cho sinh viên y khoa thực tập không mấy tiện nghi do Bệnh viện thường quá tải đến bệnh nhân còn chẳng có giường nằm thì lấy đâu ra phòng nghỉ cho sinh viên nghỉ ngơi.

  [​IMG]

  Nếu bạn có một trái tim nhân hậu muốn học ngành y để trở thành cán bộ Y tế giỏi. Hãy đăng ký học Cao đẳng Y Hà Nội tại địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.