Hà Nội Học gia sư không hiệu quả - Nguyên do tại sao?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Lieuchikaka, 2/6/16.

 1. Lieuchikaka

  Lieuchikaka Member

  Tham gia ngày:
  22/4/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Tìm hiểu nguyên nhân khiến con bạn học gia sư mà vẫn không hiệu quả

  Việc học hành không hiệu quả của các em có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời gian học, khả năng tiếp thu, trình độ giảng dạy, cách truyền đạt của gia sư... mà có thể khiến kết quả học tập của các em có tốt hay không.

  Có không ít phụ huynh sau 2-3 tháng tìm gia sư tại nhà cho con mà không thấy kết quả của con được cải thiện, vẫn thường bị giáo viên nhắc nhở nhiều khiến hoh vô cùng phiền lòng. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới việc học tập hiệu quả của các em, không hẳn chỉ là do năng lực tiếp thu hay việc các em có chăm chỉ học hay không mà còn phụ thuộc vào năng lực và cách truyền đạt của người gia sư. Trung tâm gia sư Việt xin thẳng thắn đưa ra một số lý do khách quan khiến các em còn chưa đạt được kết quả như mong đợi.

  - Trước tiên cần quan sát thái độ học tập của con trẻ đã thực sự tập trung và cố gắng chưa. Học tập đòi hỏi một quá trình dài và xuyên suốt, không thể một hai tháng có thể giỏi ngay được. Nhất là với những em đã bị hổng kiến thức từ trước đó hay những em khả năng tiếp thu chậm thì quá trình này càng dài và khó khăn. Gia sư tiểu học hà nội giỏi cần thời gian để ôn tập và tổng hợp lại từ đầu cho các em- Tiếp theo chính là thái độ học tập và tinh thần hợp tác của các em trong việc học tập sẽ quyết định kết quả học của các em có được tốt hay không . Hãy thử suy nghĩ và làm một bài toán, gia sư dạy tại nhà mỗi buổi từ 1,5-2h. Mỗi tuần dạy 2-3 buổi. Như vậy, thời gian để gia sư có thể hướng dẫn và định hướng cho các em là rất ít. Vì vậy, các em cần phải tự giác làm bài, hoàn thành bài tập trước khi bắt đầu buổi học để tiết kiệm thời gian

  - Thứ ba, gia đình có tạo điều kiện thuận lợi để gia su và học sinh cùng học tập hay chưa! Sự nhắc nhở và quan tâm của gia đình cũng là một phần quan trọng để xây dựng thói quen học tập và thúc đẩy quá trình rèn luyện của con cái nhanh hơn.

  - Thứ tư, nhà trường, đây là môi trường chính để học sinh học tập và trau dồi khả năng của mình. Hãy đảm bảo con bạn luôn chúý nghe giảng và thầy cô trên lớp tạo cơ hội lớn cho các em phát biểu, trả lời câu hỏi, chữa bài tập (tuy nhiên thời gian mỗi tiết khoảng 45 phút cũng rất khó để đáp ứng được nhu cầu của tất cả học sinh).


  - Thứ năm, phương pháp dạy của gia sư. Và dù là lý do gì đi chăng nữa, gia sư tại nhà vẫn cần có trách nhiệm khi kết quả của học trò không được cải thiện. Hãy thay đổi cách giảng dạy, lắng nghe suy nghĩ của gia đình và học sinh: truyền đạt vậy được chưa; nhanh hay chậm; tập trung vào phần nào…Cũng đừng gây quá nhiềuáp lực cho các em. Hãy từ từ giảng giải chi tiết đến khi chúng hiểu mới thôi. Có thể bạn tốn nhiều thời gian nhưng chắc chắn kết quả sẽ khác.

  Thay vì tìm lỗi của ai, cả gia đình, gia sư và các em học sinh hãy cùng cố gắng, chia sẻ và nỗ lực hết mình để thay đổiđiểm số trên lớp, nắm chắc kiến thức thực sự và ngày càng học tốt hơn nữa. Mỗi người đều có trách nhiệm và nhiệm vụ riêng của mình, tất cả hành động vì tương lai tốt hơn cho con em bạn.

  xem thêm: gia sư hà nội giỏi