Học làm yaourt vơi sữa tươi dê ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vivi123, 21/7/16.

 1. vivi123

  vivi123 New Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tăng cường sức đề kháng cơ thể và khỏe mạnh hơn với công thức làm yaourt ngon tuyệt vời, bạn có thể làm cho các bé hoặc cho cả nhà, tham khảo tại địa chỉ sau: http://cachlamsuachua.info/cach-lam-yaourt/


  [​IMG]

  Nguyên liệu:
  - Sữa dê tươi GMILK 1 lít
  - Yaourt cái 1 hũ không đường
  - Sữa đặc - 1 hộp

  thực hiện yaourt từ sữa dê
  - Bước 1: Khử trùng chứa yaourt bằng cách đun sôi nước, thả các lọ đã rửa sạch vào luộc để tiệt trùng có thể ứng dụng nước sôi tráng các lọ chứa yaourt đã rửa sạch để diệt khuẩn.
  - Bước 2: Cho sữa ông thọ + sữa dê tươi vào nồi, đun lửa khi sữa ấm đồng thời khuấy đều cho sữa đặc tan hết. Khi nhiệt độ hỗn hợp làm yaourt lên đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp. vẫn khuấy dung dịch sữa thêm vài phút cho hỗn hợp nguội bớt xuống còn khoảng 40-50 độ C.
  Yaourt bỏ ra khỏi tủ lạnh ứng dụng thìa đánh đều cho tới khi được hỗn hợp mịn rót vào dung dịch sữa ở trên. Vừa rót, vừa áp dụng thìa khuấy cho yaourt tan hết và các vi khuẩn
  - Bước 3: Chế hỗn hợp trên vào các hộp đựng yaourt. Để một lúc cho hỗn hợp nguội bớt hướng dẫn yaourt ngon từ sữa tươi
  - Bước 4: Cho các hộp yaourt vào trong thùng ủ, đổ thêm nước nóng vào trong thùng ủ để giữ nhiệt tạo điều kiện cho trải qua lên men, các chúng ta có thể đổ trực tiếp nước nóng vào trong thùng, nếu không, các bạn có thể cho nước vào các lọ và để vào trong thùng ủ cùng với yaourt, sau đó đậy kín và ủ trong khoảng 6-8 h.

  > Công thức cách làm yaourt sữa tươi

  ủ bằng xoong cơm điện: chúng ta có thể ứng dụng xoong cơm điện để làm sữa chua. Xếp tất cả các hũ sữa chua vào xoong cơm điện, đổ nước nóng già cho ngập khoảng 2/3 hũ (nên lấy nước khoảng 80 độ) rồi tiến hành ủ khoảng 7 tiếng đối với mùa hè và 8 h đối với thời tiết đông lạnh.
  Yaourt thành phẩm cần phải mềm, mịn. Nếu làm sữa chua đúng cách, sữa chua sẽ mềm nhưng vẫn rất đặc, có thể úp ngược hộp tiếp tục không bị đổ ra là được bạn nhé.