Học nghề Y sĩ Y học cổ truyền tại TP HCM

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi jangnam89, 24/11/16.

 1. jangnam89

  jangnam89 Member

  Tham gia ngày:
  29/7/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ưu điểm của chương trình đào tạo Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là người học dễ dàng tiếp cận các kiến thức y lý theo lý luận Phương Đông theo cách của Y học hiện đại. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Người học Y học cổ truyền hiện nay dễ dàng hiểu về hệ thống các huyệt, kinh mạch trên cơ thể khi được các Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Y khoa Pasteur thể diễn giải theo giải phẫu sinh lý học của Y học hiện đại. Một số phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật đã được Y học hiện đại kế thừa từ Y học cổ truyền theo liệu pháp Đông Tây y kết hợp.

  Học nghề Y học cổ truyền TP HCM không chỉ được truyền dạy kiến thức tinh hoa YHCT theo lý luận phương đông mà Y sĩ YHCT còn phải am hiểu cách chữa bệnh dân gian.

  [​IMG]

  Bác sĩ Trưởng bộ môn YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ kinh nghiệm hơn 20 năm đứng trên giảng đường Y khoa “truyền lửa” cho các thế hệ học trò ngành Y học cổ truyền Việt Nam. Theo quan điểm của Bác sĩ Phương, giá trị của việc chăm sóc sức khoẻ theo phương pháp YHCT trong xã hội vẫn còn nguyên giá trị. Mặc dù Y học hiện đại phát triển nhưng các Bác sĩ Tây y vẫn khuyên những người mắc một số căn bệnh mạn tính nên chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền dùng thuốc Đông Y hoặc không dùng thuốc mà dùng Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính bằng bấm huyệt để phục hồi chức năng một số bộ phận trên cơ thể.

  Bấm huyệt là một liệu pháp vật lý trị liệu Y học cổ truyền nhằm tác động vào các huyệt đạo bên trong cơ thể, giúp tiếp thêm năng lượng và khôi phục chức năng của một số bộ phận tương ứng. Với các căn bệnh mãn tính thì Y sĩ Y học cổ truyền cũng có thể sử dụng liệu pháp này như một phương pháp vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính một cách hiệu nghiệm.