Toàn quốc Học những cụm động từ - phrasal verb phổ biến trong tiếng Anh với take

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi tranduyhung, 29/7/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những cụm động từ – phrasal verb với động từ “take” rất phong phú và đa dạng. Chúng mang nhiều ý nghĩa khác nhau và được sử dụng trong rất nhiều tình huống hàng ngày. Học thuộc những cụm động từ tiếng Anh này sẽ giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh phong phú hơn với việc sử dụng đa dạng những loại từ khác nhau trong văn nói của mình.

  Những phrasal verb với take tương đối dễ học vì động từ take được sử dụng rất nhiều và đa dạng với nhiều nhiều ý nghĩa trong mỗi tình huống. Nếu không biết đến những cụm động từ này thì quả là một thiếu sót cho những ai mong muốn làm chủ tiếng Anh của mình và nói tiếng Anh trôi chảy.

  Phrasal Verb


  Meaning

  take after sb

  trông giống hay có hành động giống ai đó lớn hơn trong gia đình mình

  take sth away

  làm mất ( cảm giác )  take sth/sb away ( from sb ) :

  lấy cái gì / lấy ai khỏi người nào đó

  take sth apart

  tháo cái gì rời ra  take sth back

  trả lại cái gì vào chổ cũ , thừa nhân mình sai

  take sb aback

  làm cho ai đó bị sốc

  take sb in

  lường gạt ai

  take sth in

  hiểu cái gì bạn thấy , nghe hay đọc

  take sth down

  ghi chú điều mới nói , triệt hạ một kiến trúc nào đó ( building , bridge ….)

  take sb on

  bắt đầu thuê mướn ai

  take sth on

  chấp nhận hay quyết định làm việc gì

  take off

  cất cánh ( dùng cho máy bay…)/ trở nên thành công và nổi tiếng

  take sb off

  nhái theo cách cư xử hay điệu bộ ai đó

  take sth off

  cởi , lột … ; hay nghĩa nghỉ lễ  take sth out ( of sth )

  lấy cái gì ra

  take sth out

  lấy bộ phận cơ thể ra ( nhổ răng , mổ ruột thừa …. )

  take sb out

  đi ra ngoài với ai

  take it from ( me )

  tin ( tôi ) đi

  take it out on sb  giận dữ với ai theo kiểu giận cá chém thớt

  take sth over

  kiểm soát hay chịu trách nhiệm về cái gì

  take to th/sb

  thấy thích thú ai/ cái gì

  take to doing sth

  bắt đầu làm cái gì một cách thường xuyên

  take sth up with sb

  khiếu nại việc gì

  take up sth

  chiếm 1 khoảng thời gian hay không gian

  be taken with sb/ sth

  nhận thấy ai / cái gì hấp dẫn và thú vị

  take sb up on sth

  đề xuất mà ai đó đưa ra không dồng ý với ai về diều người đó vừa nói và yêu cầu người đó giải thích / mang nghĩa chấp nhận lời  Trên đây là tất cả những cụm động từ với take và ý nghĩa của chúng. Luyện tập những cụm động từ này hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trình độ tiếng Anh của bạn, cụ thể như sau:

  1. Cải thiện cách phát âm tiếng Anh chuẩn : việc luyện nói nhiều sẽ giúp người học cải thiện được vấn đề phát âm tiếng Anh của mình. Vấn đề khiến nhiều người Việt học phát âm tiếng Anh không chuẩn một phần là do nhưng yếu tố khách quan như: cấu tạo ngôn ngữ, khẩu hình miệng,… nhưng phần quan trọng nhất đó là do người học lười luyện nói tiếng Anh. Những người Việt học tiếng Anh có thể ngồi hàng giờ để làm các bài tập ngữ pháp, từ vựng,.. nhưng lại không thể dành 15 phút luyện nói mỗi ngày. Đây là một thói quen duy trì việc phát âm tiếng Anh không chuẩn của người học. Do đó, kết hợp học những phrasal verb phổ biến với take và luyện nói cùng một lúc sẽ đem lại hiệu quả hai trong một cho mọi người.


  2. Nâng cao phản xạ tiếng Anh: Phản xạ tiếng Anh là kĩ năng quan trọng quyết định tốc độ giao tiếp tiếng Anh của người học. Nhiều người với ngữ pháp, từ vựng,… đều nắm rõ nhưng lại không thể giao tiếp nhanh chóng mà như bị mắc tiếng Anh trong cổ họng. Luyện nói nhiều vừa giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn hơn lại vừa giúp bạn rèn khả năng phản xạ tiếng Anh hiệu quả.

  3. Nói tiếng Anh chuyên nghiệp: Nói tiếng Anh chuyên nghiệp không phải là bạn nói nhanh, nói khó mà là khi bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Thực tế là người nước ngoài có thiên hướng sử dụng rất nhiều phasal verb trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Đó chính là một phần thể hiện sự tự nhiên trong cách dùng tiếng Anh của họ. Do đó, việc học những phrasal verb phổ biến trong tiếng Anh là yếu tố qua trọng giúp bạn khẳng định trình độ tiếng Anh của mình không chỉ là lí thuyết.

  Wow English là trung tâm tiếng anh giao tiếp đặc biết phát triển tiếng Anh toàn diện theo lối tự nhiên. Do đó, việc bổ sung kiến thức về phrasal verb vào mỗi buổi học luôn được chú trọng nhằm mang đến cho người học những kiến thức thực tế nhất để làm chủ thứ ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Hãy trải nghiệm ngay khóa học tiếng Anh cơ bản tại Wow English để cải thiện trình độ tiếng Anh lên một tầm cao mới ngay bây giờ. Đầu tư cho ngôn ngữ là một sự đầu tư thông minh và bền vững theo thời gian.