Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tăng cao khiến các thí sinh lo âu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi linhntk, 13/8/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  142
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Học phí Cao đằng Dược tương tác đến quyết định chọn trường nhập học?

  Với nhiều thí sinh ở các thức giấc thì mức đóng học phí ở nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược hiện đang là trở lực lớn nhất cho quyết chọn trường nào để học nghề Dược.
  Vấn đề học phí tổn đang là mối quan hoài hàng đầu của các gia đình có con em có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Hà Nội. Do mức thu học tổn phí Cao đẳng Dược của các trường có sự chênh lệch nhau khá nhiều. Theo thông tin số 46 của Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2016 thì kinh tổn phí tập huấn hệ Cao đẳng Dược ngoài ngân sách là 1.200.000 đồng/tháng còn học chi phí các trường cao đẳng khác trên địa bàn thủ đô bình quân khoảng 800.000 đồng/tháng cho năm học thứ nhất và sẽ tăng học phí các năm học tiếp theo khiến không ít thí sinh có dự kiến đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 còn lưỡng lự su nghĩ.
  Trong khi đó, các trường công lập đào tạo Cao đẳng Dược có mức thu học chi phí vào khoảng 600.000 đồng/tháng không nhiều khiến thí sinh khó có cơ hội chọn lựa trường có mức học phí tổn thấp.

  Vấn đề học trò lo lắng?

  Trên thực tiễn, hầu hết các thí sinh tham dự xét tuyển ngành dược đều lo âu về vấn đề học phí khá cao và tăng liên tiếp. Điều này khiến thí sinh lo âu rằng liệu nên theo học Trường Cao đẳng Dược hay chọn học ngành khác có mức học chi phí thấp hơn?
  Thí sinh có nick FB yeungheduocsi chia sẻ: “Ngành Dược là ngành đặc thù, học lý thuyết phải đi đôi với việc thực hiện thí nghiệm với nhiều hoá chất tốn kém mà hoàn cảnh gia đình em cũng không khá giả gì, học tổn phí ngành dược cao áp này chắc em sẽ chỉ có con đường độc nhất đó là chọn Trường Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng với mức học phí tổn 600.000đ/tháng nếu muốn theo đuổi say mê nghề dược.
  Thí sinh có nick FB duocsitretuoi cho rằng: “Học phí của cơ sở tập huấn Cao đẳng Dược năm 2016 đã khá cao và sẽ còn tăng học phí tổn những năm tiếp theo khiến gia đình em lo lắng vì sợ kham không nổi, dễ “đứt gánh giữa đường” vì thiếu tiền đóng học chi phí đeo đuổi 3 niên học cao đẳng”. Một số thí sinh ở TP.HCM có điều kiện kinh tế khá giả không phải lo lắng nhiều về vấn đề học phí tổn thì lại đau đầu về việc chọn hệ Cao đẳng Dược của Trường Đại học Dược Hà Nội có uy tín nhưng chỉ tiêu quá ít khó trúng tuyển. Theo khảo sát, dù đã cận kề ngày nhập học Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng nhiều thí sinh vẫn chưa quyết định chọn trường nào để nhập học do nỗi lo học tổn phí cao sợ chẳng thể theo nổi đến lúc ra trường.
  Xem thêm: học dược sĩ ở đâu, cao đẳng asean