Học tiếng Anh giao tiếp bằng những cách lạ ( Phần 2)

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vũ ngọc duy linh, 21/7/16.

 1. vũ ngọc duy linh

  vũ ngọc duy linh New Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có nhiều cách để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, trong đó điều quan trọng là chúng ta cần luyện tập hàng ngày. Và tiếp sau đây là 5 phương pháp lạ để học tiếng anh Giao tiếp

  6. Biết cách “pause” khi nói
  Giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, không có nghĩa bạn biến mình thành một cái máy nói. Bạn phải biết khi nào cần dừng lại, vừa để đối tác của bạn có thời gian để suy ngẫm về những gì bạn truyền tải, cũng như đưa ra những thông điệp phản hồi phù hợp. Hãy suy nghĩ đến những “soái ca” trên màn ảnh. Dừng lại một chút sẽ làm khán giả cảm thấy kích thích hơn rất nhiều.


  7. Sửa những âm mà bạn bị ảnh hưởng bởi tiếng Việt

  Người Nhật khi học tiếng Anh thường thấy khó khăn để phân biệt và phát âm 2 âm "r" và "l" . Người Tây Ban Nha không phân biệt được âm "b" và âm "v" . Người Đức thường xuyên sử dụng nhầm âm "v" thay cho âm "w". Tìm hiểu những lỗi phát âm phổ biến nào mà người Việt Nam hay mắc phải khi phát âm tiếng Anh và bạn sẽ biết cần tập trung vào nội dung nào.

  [​IMG]
  8. Học theo diễn giả.

  Bạn có hâm mộ Bill Gates, Mark Zuckerberg.. Vậy có một cách họ tiếng Anh rất hay đó là tìm những tư liệu, video của họ có thể là phỏng vấn, diễn thuyết và tập bắt chước ngữ điệu, phong thái của những thần tượng của mình.  9. Sử dụng một tấm gương hoặc một tờ giấy để xác định hơi thở của bạn khi nói

  Âm gió là những âm được phát âm với một hơi thở được thoát ra, ví dụ âm "P" trong từ "Pen", và loại âm khác khi phát âm thường không kèm hoặc rất ít hơi được bật ra, ví dụ âm "b" trong từ "Ben"

  10.Chăm chỉ luyện tập những âm khó

  Trong tiếng Anh có rất nhiều âm phát âm khó, ví dụ “th”, “r”... những âm này khiến bạn phải líu lưỡi để đọc. Do vậy nếu muốn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, để sau này có thể tự tin nói chuyện với người nước ngoài, thì bạn cần phải chăm chỉ luyện tập những âm này thật nhuần nhuyễn. Có như thế bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.