Toàn quốc Học tiếng anh yếu tố quyết định và quan trọng đến vấn đề du học 2016

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nangthang12, 23/7/16.

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Du học tại các nước phát triển (Mỹ, Úc, Anh, Canada, NewZealand..) đang là xu hướng mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng vấn đề khiến không ít những du học sinh trăn trở đó là kĩ năng tiếng Anh không đủ đáp ứng du học. Tiếng Anh không tốt sẽ làm du học sinh Việt khó có thể đậu visa, đáp ứng yêu cầu nhập học và bỏ lỡ các suất học bổng du học.
  [​IMG]
  1/ Tiếng Anh – Điều kiện đầu vào những trường quốc tế

  - Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ
  Hiện tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS hoặc chứng chỉ TOEFL. Đa số các trường cao đẳng và đại học Mỹ yêu cầu điểm TOEFL iBT đầu vào khoảng 61-79, IELTS khoảng tối thiểu 5.5 trở lên. Tùy thuộc từng trường, bậc học mà yêu cầu tiếng anh khác nhau:
  Tuy nhiên phần lớn các trường cũng không buộc sinh viên phải có điểm này mới được sang Mỹ du học. các trường đều có trung tâm Anh ngữ, có thể nhận sinh viên có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào. Sinh viên vào học Anh ngữ đến khi đạt chuẩn thì chuyển sang học chương trình chuyên ngành chính khóa, không phải thi TOEFL.
  Theo đánh giá từ công ty du học, sinh viên có Tiếng Anh tốt, đa phần điều tự tin thể hiện trước buổi phỏng vấn cùng Viên Chức Lãnh Sự Mỹ và dễ dàng thuyết phục Lãnh sự cấp Visa.
  - Điều kiện tiếng Anh du học Úc:
  Đối với bậc trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ ViệtNam, khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.
  Đối với bậc đại học, điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 7.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu nay sẽ cao hơn đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ. Đối với những trường thuộc phân loại xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định kỹ năng và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính.
  • Đại học New South Wales: IELTS tổi thiểu 6.0; TOEFL Internet-based Test (iBT) từ 90 trở lên, TOEFL Paper-based Test (PBT) tối thiểu 577 ..
  • Đại học Kỹ thuật Sydney: IELTS 6.5 with 6.0 in writing
  • Đại học RMIT: IELTS tổi thiểu 5.5 TOEFL (Paper Based Test) 530; TOEFL iBT tổi thiểu 71
  • Đại học James Cook: IELTS tổi thiểu 6.0, TOEFL (paper based) 550, TOEFL (internet based) tối thiểu 79
  Đặc biệt, luật Visa mới từ Bộ Di Trú có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, yếu tố tiếng Anh càng trở nên bắt buộc và cần thiết đối với 1 du học sinh muốn đến xứ sở Kangaro Du học. Việt Nam được xem là quốc gia xét duyệt Visa khó nhất so với các quốc gia khác (cấp độ 3) dành cho những trường muốn nhận sinh viên vào học
  -Yêu cầu: IELTS 4.5 (bắt buộc)
  Thông tin chi tiết xem tại đây
  - Điều kiện tiếng Anh du học Anh:
  Sinh viên quốc tế cần phải có một kĩ năng tiếng anh nhất định để du học tại Anh. Điều kiện tiếng anh để học thẳng các khóa học phù hợp với em như sau:
  • Dự bị (A levels, Foundation): IELTS 5.0 – 5.5
  • Cao đẳng (Diploma, Higher National Diploma): IELTS 5.5 – 6.0
  • Đai học: IELTS 6.0
  • Thạc sĩ: IELTS 6.5. Tuy nhiên, cũng có trường yêu cầu thấp hơn (ielts 6.0) hoặc có chuyên ngành yêu cầu cao hơn (ielts 7.0)
  • Đại học Sheffield: Đại học IELTS 6.0 hoặc tương đương, sau đại học IELTS trên 6.5
  • Đại Edinburg: TOEFL-iBT 92 hoặc IELTS 5.5
  • Queen Mary University of London: IELTS 5.5 hoặc 5.0 tùy thuộc vào chương trình học
  • Đại họcLancaster: TOEFL-iBT từ 93 hoặc IELTS 6.5
  • Đại học Oxford: IELTS từ 7.0 hoặc TOEFL iBT 110 trở lên..
  - Điều kiện tiếng Anh du học Canada:
  Tại các trường Canada thường nhận học sinh có điểm IELTS từ 6.0 - 7.0 hoặc TOEFL từ 550 - 580, điều này tùy thuộc vào ngành, cấp bậc học mà bạn đăng ký du học.
  • UBC: TOEFL iBT tổi thiểu 82 tùy ngành, IELTS từ 6.0 trở lên
  • Đại học Fraser Valley: IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL từ 88 trở lên
  • Queen's University: IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL từ 88 trở lên
  • Đại học Winnipeg: TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5
  Điểm đặc biệt và thu hút 1 lượng lớn sinh viên đến Canada du học kể từ 04/2016 hơn các năm khác, sinh viên sẽ dễ dàng có được Visa nếu đáp ứng đủ yêu cầu Visa ưu tiên CES.
  Sinh viên chỉ cần IELTS 5.0 (không có Band nào dưới 4.5), sinh viên sẽ được xét Visa ưu tiên tại 45 trường theo chính sách CES, không cần bổ sung bằng chứng thu nhập hàng tháng từ người bảo trợ. Với chính sách Visa mới này, Bộ Di trú muốn lọc học sinh thực sự có ý định du học nghiêm túc dựa trên ngôn ngữ thứ 2 là Tiếng Anh để dễ dàng tiếp thu môi trường học với Tiếng Anh được giảng dãy làm ngôn ngữ chính.
  2/ Tiếng Anh, yếu tố không thể thiếu khi xin Visa:

  Đối với một số nước như Anh, IELTS là yêu cầu bắt buộc khi xin thị thực. Dù IELTS/TOEFL có thể không bắt buộc với một số trường của Mỹ hoặc Canada nhưng nếu không có IELTS/TOEFL cũng là một bất lợi khi xin thị thực. Đặc biệt đối với visa Mỹ, học sinh phải có khả năng Anh ngữ nhất định để đủ khả năng trả lời phỏng vấn lãnh sự.
  [​IMG]
  3/ luyện tiếng Anh du học tại Singapore, Philipines – Rẻ và chất lượng

  Việc vừa du học vừa tham gia học những khóa học tiếng Anh của trường quốc tế trước khi vào học chương trình chính khiến không ít bạn trẻ gặp cảnh dở khóc dở cười vì không lường trước được các rủi ro. Với khả năng nghe kém, giao tiếp chưa thành thạo rất khó khăn trong thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài; Nhiều trường hợp do thời gian học tiếng Anh của người học kéo dài quá quy định, dẫn đến nguy cơ bị về nước là rất cao. Như vậy, du học sinh cần chuẩn bị một nền tảng tiếng anh tốt để quá trình du học được thuận lợi nhất.
  Học khóa tiếng Anh tại những nước nói tiếng Anh chưa bao giờ trở nên "lỗi thời" đối với bạn học sinh - sinh viên. Singapore, Philippines là một trong các nước nói tiếng Anh phổ cập trên thế giới; hệ thống giáo dục được thừa hưởng từ Mỹ, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi từ trong trường học, chi phí thấp và nhiều lợi ích vượt bậc so với những quốc gia khác.
  a/ Học tiếng Anh tại Philippines

  Hơn 50 năm thuộc địa của Mỹ, Philippines được ví như một nước Mỹ thu nhỏ, người Mỹ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên đất nước này trong suốt thời kỳ đô hộ bao gồm cả giáo dục, vì thế tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giảng dạy chính trong những trường học và bất kỳ học sinh Philippines nào cũng có thể dễ dàng sang Mỹ du học khi chương trình giảng dạy giữa hai đất nước khá tương đồng.
  Học tiếng Anh ở đây những sinh viên sẽ được học theo cách giảng dạy năng động, khoa học, hiện đại nhất: như mô hình giảng dạy 1:1, 1:4 và1:8; được học theo kiểu 1:1 nghĩa là mỗi lớp chỉ có 1 giáo viên và 1 sinh viên, giờ học kéo dài từ 6 đến 12 tiếng (gấp 2~3 lần du học Âu Mỹ).
  -Chi phí: Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế theo học sẽ được giữa US $1,200 – US$1,500 mỗi năm, nếu như du học Anh hay Mỹ con số này chỉ là chi phí sinh hoạt trong 1 tháng.
  -Chọn trường học tiếng Anh tại Philippines: hệ thống các trường đào tạo tiếng Anh tại Philippines phát triển phong phú với chương trình được thiết kế sáng tạo dành cho học viên ở mọi cấp độ từ cơ bản đến thúc đầy và chuyên sâu. các trường anh ngữ lớn của Philippines như SMEAG, EV, Philinter, CIA, CPILS, Talk, Help, CIP … Qua đó, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn những khóa học khác nhau theo từng trường học để phù hợp với kĩ năng, tài chính và nhu cầu của từng bạn.
  b/ Học tiếng Anh tại Singapore

  Mặc dù du học sinh đã đạt khả năng tốt về tiếng anh theo yêu cầu của trường nhập học thì biện pháp học tiếng Anh tại Singapore sẽ khác với biện pháp học ở Việt Nam. Học tiếng Anh tại Singapore không đơn thuần là nâng cao kỹ năng tiếng anh mà giáo viên sẽ Tìm hiểu bạn phương pháp đọc tài liệu bằng tiếng nhanh và khá hiệu quả, cách làm một bài tiểu luận theo đúng chuẩn quốc tế, phương pháp làm nghiên cứu chuyên sâu và chuyên nghiệp.
  Ngoài ra, chi phí du học Singapore rẻ hơn nhiều so với chi phí khi bạn đi du hoc các nước nói tiếng Anh khác (học phí khoảng 550 SGD – 800 SGD/tháng), mà khá hiệu quả đi du hoc Singapore vẫn như mong đợi.
  Cuộc sống tại đây lại có nhiều nét tương đồng với Việt Nam và chỉ với 2 giờ bay học sinh, sinh viên có thể về nước gặp gia đình, người thân, dễ dàng thích nghi và làm quen.
  các trường, học viên đào tạo khóa học tiếng Anh tại Singapore như Học viện Kaplan (khóa gồm 5 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng), Học viện ERC (khóa học gồm gồm 4 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng với tổng thời gian học cả 4 cấp độ là 8 tháng.), Curtin Singapore (3 cấp độ: Tiếng Anh đại cương, chuyên ngành và luyện thêm IELTS), Học viện quản lý Đông Á Singapore - EASB Singapore, Học viện quản lý MIS…
  Du học Singapore, sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều bạn sinh viên không đủ điều kiện chứng minh tài chánh, học tập và Tiếng Anh để đến những quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ … du học. Cánh cửa du học của bạn hoàn toàn không hề khép lại, bạn có thể chọn du học tại Singapore. Vì bạn học tại Singapore, nhưng bằng cấp vẫn được cấp bởi những quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ …
  Bạn có thể tập trung luyện thêm Tiếng Anh tại Singapore để chuẩn bị tốt kiến thức Tiếng Anh làm nền tảng để đảm bảo du học tại các quốc gia mà Tiếng Anh được xem là yêu cầu và bắt buộc như: Anh, Mỹ.

  Sinh viên thực sự tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu bạn biết thiết lập những chương trình học cho phép chuyển tiếp tín chỉ sau khi hoàn thành những khóa học như: Dip, Advand Dip hoặc thậm chí chương trình cử nhân để chuyển đến các quốc gia khác nếu thực sự tài chánh của bạn có hạn nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo bằng cấp quốc tế và lộ trình học lâu dài.
  >> đoạn hội thoại tiếng anh giới thiệu về bản thân
  Nguồn tham khảo bài viết:

  http://www.queensu.ca/admission/apply-high-school/how-apply/required-documents/test-facility-english