Toàn quốc Học văn bằng 2 mầm non để giải quyết vấn đề thiếu giáo viên

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bomtimvo, 9/5/16.

 1. bomtimvo

  bomtimvo Member

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  66
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngành sư phạm mầm non sau nhiều năm đi xuống thì nay , với sự cải cách của bộ Giáo Dục và các ban ngành liên quan về lương , thưởng cũng như đời sống cho các giáo viên thì đang có dấu hiệu phát triển mạnh trở lại . Tuy nhiên , tình trạng cung không đủ cầu , thiếu giáo viên không chỉ ở những thành phố lớn , vốn tập trung nhiều trường mầm non mà còn vẫn đang xảy ra tại các tỉnh thành , thị xã trong cả nước . Việc bắt buộc phải có bằng cấp khiến cho việc trở thành giáo viên mầm non gặp khó khăn cho nhiều người . Và trong hoàn cảnh này , việc học văn bằng 2 mầm non cho những bạn đã có bằng trung cấp , cao đẳng và đang có nguyện vọng trở thành cô giáo nuôi dạy trẻ là một bước đi vô cùng hợp lý .

  [​IMG]

  Có một thực tế là các ngành như kế toán , xây dựng , ngân hàng … hiện nay rất khó xin việc . Đối với những ngành này , có bằng cử nhân đại học cũng không đảm bảo được cho các bạn sinh viên mới ra trường một công việc ổn định chứ chưa nói tới bằng cao đẳng hay trung cấp . Nhiều bạn nữ tâm sự với chúng tôi rằng rất tiếc nuối khi trước đây không học hệ trung cấp mầm non mà đi học những ngành trên vì trong khi ngành mầm non đang thiếu hụt và cần nguồn nhân lực , việc học tập chỉ 2 năm nhưng cơ hội việc làm khi ra trường rất nhiều thì các ngành nghề kế toán , ngân hàng , quản trị kinh doanh lại quá khó xin việc , lương thưởng lại không tương xứng .

  Để giải quyết vấn đề này , bộ GD&ĐT đang khuyến khích các bạn đã có tối thiểu bằng trung cấp đi học tiếp hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non để giải quyết nhu cầu khan hiếm giáo viên . Do giáo trình học chỉ 1 năm nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian theo học của các bạn , trong khi giải quyết nhanh được vấn đề việc làm cũng như vấn đề thiếu hụt giáo viên bậc mầm non mà bộ và các ban ngành đang đau đầu . Đây là hướng đi đúng , hợp lý cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp đang muốn chuyển đổi ngành nghề để có cơ hội việc làm tốt hơn và là cách ngắn nhất để giải quyết vấn đề thiếu hụt giáo viên còn tồn tại