Hồ Chí Minh HPV và thông tin cần biết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tynatran9291, 31/3/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Member

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  183
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tác hại mà người bệnh khi nhiễm phải mầm mống HPV là không thể biết được minh đang nhiễm HPV trong cơ thể, vì triệu chứng là không có, có thể vài năm hoặc vài chục năm nữa thì bệnh mới tái phát, nhưng thường thấy là khoảng hai năm thì dấu hiệu sẽ bắt đầu. Hiện nay, trên thực tế có hơn 100 chủng loại virus HPV, trong đó có khoảng 40 loại là gây bệnh sùi mào gà qua con đường quan hệ tình dục, còn hơn 60 loại gây nên mụn cóc sinh dục ở những vùng da mà chúng ta dễ thấy như mắt môi, miệng lưỡi hay tay chân.

  HPV là từ viết tắt của tên Human papilloma, HPV sống trong mô của cơ thể người bệnh, mỗi loại virus được phân biệt bằng con số hoặc loại. và cái tên papilloma nhằm để chỉ loại mụn cóc sinh dục.

  Các loại virus đều lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục với sự tiếp xúc trực tiếp vùng da như tay, chân, bộ phận sinh dục, niêm mạc, hoặc chất dịch cơ thể khi người đã mang mầm bệnh tiết ra. Cũng có thể bằng con đường oral sex như hiện nay được các cặp đôi thực hiện, hay việc dùng chung đồ vật cá nhân, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. Không thể bảo vệ bằng bao cao su vì nó chỉ hạn chế được sự thụ tinh và tránh thai ngoài ý muốn mà thôi, không thể che hết thân thể của bạn và giảm sự tiếp xúc giữa hai người với nhau. HPV khi nhiễm vào cơ thể thì có thể phát bệnh ngay hoặc có khi chỉ là những biểu hiện nhẹ rồi lặn dần, sau vài chục năm lại tái nhiễm trở lại.

  >>>thuốc chữa sùi mào gà

  Không phải như các bạn đã biết tất cả loại virus đều gây nguy hiểm khi nhiễm vào cơ thể bạn, mà trong đó phân chia nhiều chủng loại virus HPV, bao gồm những loại chỉ gây ra mụn cóc sinh dục và có hai loại cần chú ý đến là HPV 16,18 là hai loại gây nên căn bệnh ung thư cổ tử cung, hoặc một số khác như HPV 31,35, 39, 45, 51, 52, 58, và một số ít nữa. còn lại như HPV 6,11 sẽ chỉ gây ra mụn cóc sinh dục và không có khả năng gây ung thư, những mụn cóc ấy có kích thước nhỏ li ti, 1-2mm, màu hồng nhạt như da người, hoặc nằm rải rác hoặc là tạo thành cụm, chùm liên kết với nhau và gây đau rát, kèm máu và mủ cho cơ thể người bệnh.

  >>>Cần xem thêm : nguyên nhân sùi mào gà

  Bạn sẽ dễ dàng nhiễm HPV vì những lí do sau đây:

  · Quan hệ tình dục khi còn ít tuổi, hay quá sớm so với độ tuổi cho phép

  · Quan hệ bừa bãi, nhiều bạn tình, lăng nhăng và với gái mại dâm,…

  · Hoặc từ bạn tình của mình có hành vi quan hệ với nhiều người khác nữa không chỉ riêng bạn.

  Độ tuổi mà phụ nữ thường nhiễm HPV được thống kê như sau:

  · 19% phụ nữ từ 50 đến 59 tuổi bị nhiễm HPV

  · 27% phụ nữ từ 20 đến 24 tuổi bị nhiễm HPV

  · 45% phụ nữ từ 14 đến 19 tuổi bị nhiễm HPV

  Khi nhiễm phải HPV, không chỉ là bệnh sùi mào gà mà còn có biến chứng kèm theo là ung thư cổ tử cung, buồng trứng rồi dẫn đến sinh con khó khăn hay vô sinh ở nữ giới.

  [​IMG]
  Để khỏi bệnh hay thoát khỏi HPV thì điều đầu tiên mà bạn phải làm được là cắt đứt tình dục, chung thủy một vợ một chồng, cần nên tìm hiểu kỹ và rõ ràng đối tác của mình trước khi quyết định. Và cần thăm khám định kỳ 3-6 tháng lần trong nam để nhanh chóng biết chính xác cơ thể mình có được khỏe mạnh hay có bệnh tật như thế nào , tìm hướng giải quyết nhanh chóng kip thời.