hủ tiếu hải sản ngon của Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 17/5/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  167
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Sự sáng tạo của các đầu bếp đem lại cho thực khách các biến tấu thú vị của món ăn quen thuộc, bún mọc ngon làm món ăn lạ lẫm và đáp ứng nhu cầu của giáo đồ nghiện hải sản.

  Hủ tiếu càng cua Thanh Xuân nổi tiếng nằm trên phố hoàng gia Thiệp, quận một, TP HCM. Ngoài món chính, thực khách cũng đến vì yêu thích món bánh pate chaud gia truyền. Ảnh: An Huỳnh.
  [​IMG]
  Hủ tiếu cá: Quán hủ tiếu cá lâu đời nhất của Sài Gòn gà nướng là Nam Lợi (khoảng 60 năm). Cá dùng trong món ăn là phi lê cá lóc, xắt mỏng. Quán bán giá tương đối cao, ngoài ra "đắt xắt ra miếng" nên thực khách mỗi khi thèm đều đến đây. Ảnh: Yelp.

  Hủ tiếu Nam Vang sở hữu nguồn cội từ vùng đất cộng tên của Campuchia. Đây là món ăn xuất hiện mật độ dày trên phố thị trấn Sài Gòn. Ảnh: Mylsquared.

  Hủ tiếu mực với các khoanh mực tươi giòn, ngọt. Món ăn chế biến đơn thuần tuy nhiên, để ngon, mỗi người nấu phải với cách riêng. Ảnh: An Huỳnh.
  [​IMG]
  Hủ tiếu bạch tuộc hút thực khách mang vị giòn, ngọt của dòng hải sản này cùng vị cay chua, thắm thiết của muối ớt xanh. Mỗi quán có cách chế biến khác nhau. mang quán dùng mực khô, với quán tiêu dùng nước xương hầm để nâng cao độ ngọt cho nước dùng. Ảnh:Pixcove.

  Hủ tiếu ốc mang nước dùng là hổ lốn của nước hầm xương và nước luộc hải sản. Để tiết kiệm thời kì chế và giá tiền, người bán dùng những mẫu sò ốc quen thuộc như nghêu, sò lông, ốc bươu... Ảnh: An Huỳnh.