Toàn quốc Hướng chữa trị bệnh viêm phần phụ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 28/4/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  198
  Điểm thành tích:
  16
  Nhiều phụ nữ đang dính phải căn bệnh viêm phần phụ nhưng chưa có hướng điểu trị thích hợp nên gây ra nhiều khó khăn cho họ.

  Trước hết, cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh vẫn rất khó nắm bắt mặc dù đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh ban đầu. Nguyên nhân gây viêm phần phụ có thể có nhiều loại khác nhau. Có thể là do người bệnh vệ sinh chưa tốt hoặc do khi mang thai mắc phải các loại bệnh phụ khoa khác.
  - Sớm chẩn đoán bằng phẫu thuật nội soi ổ bụng kết hợp với việc giảm số lượng bệnh nhân được cho xuất viện mà chưa có một chẩn đoán sau cùng rõ ràng. Trong bối cảnh này, nội soi chẩn đoán cho phép quan sát trực tiếp toàn bộ ổ bụng cũng như khu trú chính xác bệnh lý trong ổ bụng.

  [​IMG]

  Các trieu chung cua viem phan phu/url] điển hình là:

  Bằng chứng nhiễm trùng cổ tử cung với N gonorrhoeae hoặc trachomatis C (cấy, nghiên cứu DNA)

  Đau tử cung
  Đau 2 bên phần phụ
  - Mặc dù nhiều bệnh nhân bị viêm phần phụ có biểu hiện không điển hình (không có các triệu chứng hoặc có rất ít), hơn 25% những bệnh nhân này lại đáp ứng với các tiêu chí khách quan cho nhiễm trùng đường phụ khoa trên khi kiểm tra bằng nội soi ổ bụng.
  Đau khi lay chuyển cổ tử cung

  Sốt cao hơn 38,3 ° C
  Chảy dịch nhờn mủ bất thường từ cổ tử cung xuống âm đạo
  Tăng lượng bạch cầu trong máu và trong dịch tiết âm đạo
  Tăng tốc độ lắng đọng hồng cầu
  Tăng C-reactive protein

  Về
  chua tri viem phan phu trước tiên bệnh nhân cần đi khám. Tại các cơ sở y tế có đầy đủ các cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bệnh nhân sẽ được khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh, tác nhân gây bệnh (lậu, Chlamydia, …), mức độ của bệnh (bán cấp tính, cấp tính,mãn tính),…từ đó có những chỉ định phụ hợp.

  Thông thường điều trị viêm các bác sĩ sẽ chỉ định bằng các loại kháng sinh đặc hiệu. Điều trị nội khoa được áp dụng trong chữa trị viêm phần phụ, nếu có áp xe bệnh nhân sẽ được chỉ định can thiệp ngoại khoa trích áp xe.