Toàn quốc Hướng dẫn bánh flan bằng lò vi sóng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thangnguyendeptrai, 12/4/16.

  1. thangnguyendeptrai

    thangnguyendeptrai Member

    Tham gia ngày:
    11/4/16
    Bài viết:
    48
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Với những nguyên liệu đơn giản như trứng, sữa tươi, đường, sữa đặc và... lò vi sóng là bạn đã có thể chế biến ra những cốc bánh Flan (caramen) ngon tuyệt tại nhà.

    > Chi tiết: cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

    vật liệu:

    - 2 quả trứng gà
    - 300ml sữa tươi không đường
    - 100ml sữa đặc
    - Đường
    - Nước

    *Cách thực hành:

    Bước 1: Làm Caramen

    - Cho ½ muỗng cà phê đường vào cốc
    - Cho 1 muỗng canh nước vào cốc
    - Cho cốc vào lò vi sóng
    - Vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
    - Hết thời kì lấy cốc Caramen cháy vàng ra

    Bước 2: Pha sữa

    - Pha đều sữa tươi vào sữa đặc
    - Cho vào lò vi sóng quay công suất cao trong 5 phút
    - Đánh tan trứng với sữa
    - Lọc trứng qua rây và trộn đều

    Bước 3: "Quay" bánh flan

    - Múc hỗn hợp trứng sữa vào cốc
    - Cho vào lò vi sóng
    - Vặn lò ở công suất trung bình thấp trong 9 phút
    - Hết thời gian lấy bánh ra để nguội