Toàn quốc Hướng dẫn bảo quản để đảm bảo chất lượng tinh dầu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi chisaicoi, 25/5/16.

 1. chisaicoi

  chisaicoi Member

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Bài viết:
  85
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tinh dầu đã được sử dụng từ hàng ngàn tinh dau thom xong phong năm trước để mỗi người đều được sử dụng mùi hương ưa thích, cũng như tăng cường sắc đẹp, sự minh mẫn. Các loại hương liệu có mùi thơm nói chung và tinh dầu nói riêng hầu hết nên được lưu trữ trong lọ màu hổ phách hoặc chai màu xanh coban, chai tối màu, không được chứa trong chai thủy tinh trong suốt.

  [​IMG]

  Ngày nay, tinh dầu được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh mùi thơm dễ chịu, tinh dầu có công dụng điều trị và làm giảm căng thẳng, stress, đau đầu, mất ngủ, tiêu hóa kém, đau khớp và các triệu chứng bên ngoài như da và tóc. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn băn khoăn làm thế nào để bảo quản tinh dầu tốt và nâng cao hiệu quả sử dụng?

  Tinh dầu cũng là một hỗn hợp dễ bay đèn điện đốt tinh dầu hơi nên tinh dau sa cần đóng nắp sau khi sử dụng, tránh để tinh dầu tiếp xúc với không khí trong thời gian dài. Ngoài ra, hạn chế mua các loại tinh dầu được lưu trữ trong chai có ống nhỏ giọt bằng cao su hoặc nhựa, bởi phần tiếp xúc với tinh dầu sẽ làm hỏng sản phẩm trong thời gian ngắn.

  [​IMG]

  Thủy tinh là một vật liệu trơ và sẽ không phản ứng với các loại tinh dầu. tinh dầu Màu tối của chai thủy tinh cũng góp phần ngăn ngừa sự tiếp xúc trực tiếp của tinh dầu với ánh sáng mặt trời. Tinh dầu cho dù pha loãng hay nguyên chất, tinh dầu không được lưu trữ trong hộp nhựa vì sẽ khiến tinh dầu bị phân hủy trong thời gian ngắn.

  Bởi vì tinh dầu là những tinh chất tự nhiên, không có chấtden dien dot tinh dau bảo quản như các loại mỹ phẩm khác. Vì vậy điều quan trọng là bạn cần lưu trữ và bảo quản tốt, giữ cho tinh dầu không bị ô xy hóa, mất các công dụng vốn có, đặc biệt có thể gây nguy hại cho da khi sử dụng tinh dầu đã quá lâu.