Hướng dẫn bé lắp ráp lego chính xác nhất

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi meyeucon23, 12/7/16.

 1. meyeucon23

  meyeucon23 Member

  Tham gia ngày:
  20/2/16
  Bài viết:
  118
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Việc lắp ráp Lego là một khó khăn cho bất kỳ đứa trẻ nào nếu không được bố mẹ hướng dẫn. Lego có rất nhiều mảnh ghép khác nhau, bé sẽ không thể tự mình lắp ráp ngay được.
  Lego là món đồ chơi được hàng triệu trẻ em trên thế giới tin dùng với màu sắc bắt mắt, cùng với sự đa dạng về mẫu mã không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng bị hút hồn bởi màu sắc của Lego. Đứng trước hàng ngàn viên gạch lego không ai không thể xao lòng bởi vẻ đẹp kỳ diệu của nó. Việc lắp ráp lego có phải là một trở ngại dành cho bé.

  [​IMG]

  Mỗi bộ đồ chơi Lego bạn mua cho bé, nếu chỉ lắp ráp một lần theo sách hướng dẫn thì thật lãnh phí. Bởi những viên gạch Lego rất bền, có thể lắp vào tháo ra tới hơn 37.000 lần và dùng trong hàng chục năm cơ mà? Hãy khuyến khích bé tự lắp ráp theo câu chuyện tưởng tượng của riêng mình, bé sẽ thấy chơi Lego thật thú vị hơn nhiều. Không những thế, trẻ còn rèn luyện được khả năng tưởng tượng, sáng tạo, kiên trì, giải quyết khó khăn – những kỹ năng đặc biệt quan trọng cho tương lai của bé.

  Vậy bạn nên hướng dẫn bé lắp ráp như thế nào?
  Trước tiên bạn nên lắp ráp lego một lần trước cho bé nhìn rồi để bé tự bắt chước. Những lần tiếp bạn nên để bé tự làm nếu bí quá thì bạn hãy giúp, để bé tự tưởng tượng và sáng tạo. Trẻ nhỏ trí tưởng tượng của bé rất tốt, bé còn lắp ráp lego được nhiều hình mẫu hơn mẹ tưởng. Như vậy, ngoài việc bạn chỉ cần mua 1 bộ lego là đã đủ cho con chơi trong suốt ngày hè này rồi.

  Việc lắp ráp lego rất thú vị cho bé, bé sẽ luyện được khả năng cầm nắm tốt cho sự phát triển cơ tay. Lắp ráp lego không phải ngày một, ngày 2 mà xong vì có thể bé sẽ tạo ra nhiều tác phẩm của mình. Vì thế , việc lắp ráp sẽ rèn luyện cho bé tính tỉ mỉ, cẩn thận trong từng miếng ghép.

  [​IMG]

  Loại Lego nào sẽ dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn bé lắp ráp
  Tất cả mọi loại đồ chơi lego đều có chung một tính chất là cấu tạo bởi nhiều viên gạch lego nên việc lắp ráp của tất cả mọi loại lego là giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất là mỗi loại lego có số lượng mảnh ghép khác nhau nên việc lắp ráp sẽ khó hơn nếu lego nào có số lượng chi tiết lớn. Còn đối với đồ chơi Lego chima thì số lượng mảnh ghép cũng tương đối ít nên việc dạy bé lắp ráp là việc tương đối dễ.

  Thegioilego.com.vn đã giới thiệu cho bạn cách để bạn lắp ráp lego cho bé, trong khi đó nếu bạn chẳng may bị mất tờ hướng dẫn sử dụng thì cũng không cần phải lo, thegioilego.com.vn sẽ giúp bạn điều này.