Hướng dẫn cách cất giữ thức ăn đúng cách trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Dịch Vụ Sửa Chữa KTS, Điện Máy' bắt đầu bởi taidienlanh, 9/1/16.

  1. taidienlanh

    taidienlanh Member

    Tham gia ngày:
    24/11/15
    Bài viết:
    247
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Ngày nay tủ lạnh dần trở thành người bạn thân thiết và không thể thiếu của hầu hết mọi gia đình. Do sự tiện lợi có thể bảo quản nhiều loại thức ăn cùng 1 lúc. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến nếu bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ gây ra rất nhiều tác hại khôn lường thậm chí là mắc các bệnh ung thư khó chữa. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trung tâm sua chua tu lanh quan 5 sẽ hướng dẫn bạn tuyệt chiêu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách.

    [​IMG]

    1) Các loại thịt, cá

    Bò bít tết, thịt quay nên để trong tủ lạnh từ 3 - 5 ngày.

    Thịt xay, xúc xích tươi nên đê trong tủ lạnh từ 1 - 2 ngày. Xúc xích chín nên để trong tủ lạnh, đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần.

    Thịt muối nên để trong tủ lạnh là 7 ngày.

    Thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là -3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tháng.

    Thịt dê tươi để nhiệt độ thích hợp là - 3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

    Thịt heo tươi để nhiệt độ thích hợp là - 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

    Thịt gia cầm đông để nhiệt độ thích hợp là - 12°C nên để trong tủ lanhh tối đa 3 tháng.

    Thịt gia cầm tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

    Cá đông để nhiệt độ thích hợp là -12°C nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.

    Cá tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

    Tôm để nhiệt độ thích hợp là -7°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

    Trứng để nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10°C nên để trong tủ lạnh tối đa 20 ngày.

    Nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh trong thời gian bao nhiêu lâu?

    2) Các loại rau, củ,quả

    Chuối chín nên để tủ lạnh trong 2 tuần. Nếu để trong tủ đá và chuối đã bóc vỏ thì nên cho vào túi đông lạnh để tránh bị thâm.

    Các loại dâu nên để tủ lạnh trong 2 -3 ngày. Nếu để tủ đá thì 8 - 12 tháng. Trong trường hợp này bạn dàn đều dâu lên khay, để cho dâu đông cứng lại rồi cho vào hộp hoặc túi nilon.

    Quả nho nên để tủ lạnh từ 1 đến 2 tuần.

    Bông cải và súp lơ (đã thái miếng và chần qua nước sôi) nên để tủ lạnh trong 3 - 5 ngày.

    Bắp cải cắt làm tư nên để tủ lạnh trong 1 tuần.

    Cà rốt nên để tủ lạnh trong 2 tuần. Nếu để tủ đá chần tái trong 2 phút rồi cho vào túi nilon kín trước khi cho vào tủ đá thì bạn có thể trữ cà rốt trong 8 - 12 tháng.

    Ngô tách hạt nên để tủ lạnh từ 1 - 2 ngày. Nếu để tủ đá chần tái trong 3 phút rồi cho vào túi nilon kín để được 8 - 12 tháng.

    Quả đỗ xanh nên để tủ lạnh 1 tuần. Nếu để tủ đá chần qua trong 3 phút, cho vào túi nilon kín để được từ 8 - 12 tháng.

    Khoai tây loại nhỏ, đã bóc vỏ không nên để tủ lạnh vì chúng sẽ bị biến màu và không giữ được hương vị. Nếu để tủ đá chần tái 3 - 5 phút, cho vào túi nilon kín để được 8 - 12 tháng.

    Nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh trong thời gian bao nhiêu lâu?

    3) Các loại nước

    Để tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở.

    Nếu để đóng đá thì nên rót bớt nước trong hộp để còn chừa chỗ vì khi nước đông lại sẽ nở ra. Sau khi rót bớt ra thì hãy dán hộp thật kỹ bằng băng dính và khi dùng thì làm tan nước quả ra rồi lắc kỹ
    Nguồn bài viết: http://suatulanhquan5.net/tuyet-chieu-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-dung-tieu-chuan/