Toàn quốc Hướng dẫn cách chế biến sâm Ngọc Linh cùng sữa

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phuong1109, 23/8/16.

  1. phuong1109

    phuong1109 Member

    Tham gia ngày:
    5/4/16
    Bài viết:
    83
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hướng dẫn cách chế biến sâm Ngọc Linh cùng sữa

    Sâm ngọc linh có tốt không và sâm ngọc linh dùng thế nào là hiệu quả.Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn làm sữa sâm Ngọc Linh tại nhà sẽ giúp các bạn có thêm một thức uống bổ dưỡng, ngon lành dành cho những người thân yêu. Đây là cách chế biến sâm Ngọc Linh mới lạ, hiệu quả mà vẫn giữ nguyên được những giá trị của sâm ngọc linh kon tum hay ở Quảng Nam.

    Nhiều người tìm đến các cửa hàng bán sâm Ngọc Linh đều tìm hiểu về các cách chế biến sâm Ngọc Linh Quảng Nam thế nào để vừa lạ miệng lại bổ dưỡng. Thông thường mọi người mới chỉ biết đến sâm Ngọc linh dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà hoặc nấu cùng một số loại thịt…Những cách chế biến sâm Ngọc Linh này đều mang lại hiệu quả nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một phương pháp chế biến mới thì cũng có thể sử dụng sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam để làm sữa sâm.

    [​IMG]

    Sâm Ngọc Linh rửa sạch, đem thái nhỏ, rồi cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, sắc kỹ làm 3 lần để sâm mềm và các tinh chất được tiết ra. Sau đó dùng rây để lọc lấy nước cốt sâm đặc nhất. Quả lê đem gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch và cho vào ép lấy nước, bỏ phần bã. Sau đó đem nước cốt sâm, nước cốt lê vừa lấy được đem trộn đều cùng mật ong và sữa bò tươi, khuấy cho đều sau đó lại tiếp tục cho lên bếp và đun để cô đặc hỗn hợp trên. Nên sử dụng lửa nhỏ khi đun. Cho tới khi hỗn hợp đã được cô đặc, sờ vào thấy ở dạng sệt sệt thì cho vào trong lọ thủy tinh sạch, khô, đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để dùng dần.

    Lưu ý: Sử dụng sâm ngọc linh như thế nào là hiệu quả nhất khi chế biến sâm Ngọc linh với sữa nên dùng các vật dụng bằng sành, sứ hoặc thủy tinh. Vì nếu dùng đồ đun nấu bằng kim loại khi chế biến ở nhiệt cao có thể sẽ sản sinh ra các hoạt chất có hại, phản ứng với các thành phần của sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam, gây hại cho sức khỏe người dùng.

    Cách chế biến sâm Ngọc Linh với sữa đem lại công dụng bồi bổ sức khỏe, điều hòa âm dương, tác dụng với người có bệnh về hô hấp, người lao động mất sức, khó thở, cảm mạo, người vã nhiều mồ hôi, choáng váng đầu óc.

    [​IMG]

    Cách chế biến sữa sâm Ngọc Linh Quảng Nam không dùng cho những người có các triệu chứng sau:

    Phụ nữ đang có bầu: sâm có thành phần tăng cường nội tiết tố, làm gia tăng ham muốn nên sẽ gây ra hiện tượng co bóp thành tử cung, rất nguy hiểm cho thai nhi.

    Đối tượng có triệu chứng đau bụng tiết tả ở thể hàn như: đau bụng ỉa chảy, đầy hơi trướng bụng, đầy bụng, khó tiêu cũng không nên dùng

    Nếu các bạn muốn có một sản phẩm sữa sâm đảm bảo thì cần chọn được những củ sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam thật vì hiện nay trên thị trường nhiều loại sâm giả đã xâm nhập. Nếu vô tình mua phải các loại sâm Ngọc Linh giả, kém chất lượng có thể gây ra ngộ độc, vô cùng nguy hiểm. Khách hàng cần tỉnh táo tìm đến những địa chỉ bán sâm Ngọc Linh thật, có uy tín, thương hiệu để tránh lãng phí và bảo vệ sức khỏe gia đình.