Hồ Chí Minh Hướng dẫn cách chọn mua điều hòa không khí giá mềm, tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 30/5/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời gian vận hành của máy điều hòa số tiền bỏ ra khi mua chỉ bằng khoảng 5-10% tổng chi phí; phí bảo dưỡng, sửa chữa chiếm 1-2%; còn lại 90-95% là phí hao phí điện năng.
  Hiện tại có các dòng máy lạnh nào?
  - Máy điều hòa có hai loại:
  1. Dòng treo tường (2 cục): dòng này có hai phần riêng biệt nhau là: cục lạnh được lắp trong phòng bằng cách gắn trên tường. Dàn nóng gồm quạt và block được gắn bên ngoài, hai phần này được nối với nhau bằng một hệ thống ống đồng lắp xuyên qua một lỗ hổng đục trên tường. Dòng máy này phù hợp cho nhà ở, có hành lang bên ngoài (dùng để đặt cục nóng).
  [​IMG]
  2. Loại cửa sổ (1 cục): loại này là một khối máy thống nhất, có nghĩa là bộ phận quạt nằm luôn bên trong máy luôn chứ không tách riêng như là dòng máy treo tường. Loại này phù hợp cho nhà cao tầng. Để lắp máy này chỉ cần tạo một ô cửa sổ trên tường khi lắp máy, để phía dàn lạnh hướng vào bên trong phòng. Nên hỏi ý kiến thợ điều hòa hoặc sua may lanh quan binh thanh trước khi chọn mua máy.
  Lựa chọn máy điều hòa ra sao?
  - Chọn mua máy điều hòa được dán nhãn năng lượng, có sử dụng bộ biến tần.
  - Lựa chọn máy lạnh có công suất hợp lí: thường thì phòng có diện tích 9-15m2 có thể lắp đặt máy công suất 9.000 BTU/h (1HP), diện tích từ 15-20m2 lắp máy 12.000 BTU/h (1,5HP), không gian từ 20-30m2 lắp máy 18.000 BTU/h (2HP).
  - Bên cạnh đó nên lưu ý thêm một vài yếu tố như: phòng có nhiều người, nhiều thiết bị, phòng bị chiếu nắng...
  - Không nên mua máy lạnh quá cũ hoặc đã qua sửa chữa.
  Có nên chọn mua máy lạnh giá thấp hơn những máy khác?
  - Thông thường chi phí để sắm máy lạnh chỉ chiếm 5-10% trong suốt vòng đời của máy lạnh. Trong khi đó, tiền điện chiếm đến 90-95%. Do đó, nên lựa chọn máy giảm hao phí năng lượng sẽ giúp hạ chi phí rất nhiều so với việc mua máy giá thấp mà hao phí nhiều năng lượng.
  Các điểm nên thận trọng trong khi lắp điều hòa?
  - Khoảng cách lắp đặt giữa dàn nóng và cục lạnh của máy điều hòa càng gần càng tốt.
  [​IMG]
  Chiều dài đường ống gas không nên nhiều hơn 5m đồng thời chênh lệch độ cao không nên vượt quá 3m.
  Dàn nóng phải được lắp đặt ở nơi thông thoáng, thuận tiện cho thao tác bảo trì vệ sinh máy, đường ống dẫn gas. Cục nóng cần phải che nắng không để mặt trời chiếu trực tiếp vào.
  Không gắn điều hòa cạnh cácthiết bị điện khác như là: tủ lạnh, tivi, lò vi ba... Cục lạnh phải treo đủ cao (trên 2,5m) để khí lạnh có thể tỏa đều trong phòng. Nếu có việc gì chưa hiểu cụ thể bạn hãy liên lạc với công ty sửa máy lạnh quận 9 để đượcgiải đáp cụ thể hơn
  Nên gắn quạt hút gió ở bên phía đối diện máy điều hòa.
  Cách dùng điều hòa có hiệu quả.
  - Phòng máy điều hòa phải là căn phòng kín, cách nhiệt tốt, sử dụng những dạng ôvăng, các làm che chắn nắng, màn che để cản nhiệt tiếp xúc vào.
  Điều chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp, trong khoảng 25 - 27°C.
  Nếu sử dụng thường xuyên, cần vệ sinh máy ít nhất 6 tháng/lần.