Hướng dẫn cách chọn sữa cho bé sơ sinh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 3/3/16.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hướng dẫn lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh

  Tại sao mẹ dùng sữa công thức?

  Nguyên nhân mà các bà mẹ thường lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh là sữa công thức vì rất có thể rằng các mẹ đang muốn cho bé cai sữa trước 12 tháng. Các mẹ cũng nên bổ sung và cải thiện sức khỏe mẹ bầu bằng cách lựa chọn sữa bột cho mình. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác khiến các mẹ lựa chọn sữa ngoài cho con là vì mẹ gặp vấn đề về sức khỏe nên không thể cho con bú, núm vú thụt sâu, khó cho con bú hơn,..vv
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa cho bé sơ sinh khác nhau, việc lựa chọn chúng đã là điều khó, lựa chọn sao cho phù hợp với thể trạng của con lại càng khó hơn. Sau đây, xin chia sẻ với các mẹ cách lựa chọn sữa cho con mình một cách phù hợp nhất.

  Trẻ sơ sinh giống như một tờ giấy trắng, nếu bé dưới 12 tháng tuổi thì các mẹ không nên để bé uống sữa bò tươi thường, sữa không béo, sữa đặc, sữa bột hoặc sữa đặc có đường. Nếu vì một lý do nào đó, mẹ không thể cho con bú được, bạn cũng chỉ nên lựa chọn các loại sữa công thức được sản xuất đặc biệt dành riêng cho đối Hầu hết các loại sữa này phù hợp với những đứa em bé có sức khỏe tương đối tốt, được sinh đủ tháng.

  Nên chọn loại sữa nào cho trẻ sơ sinh - Tư vấn từ các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng
  Những loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh thường được phân chia theo giai đoạn phát triển:

  Sữa dành cho thời gian đầu của bé, từ 0-6 tháng. Giai đoạn này bé đang rất nhạy cảm. Nhóm sản phẩm sữa này chỉ dành cho trẻ đến 12 tháng tuổi. Thông thường, các sản phẩm được làm từ sữa bò, nhưng cũng có thể được làm từ sữa đậu nành hoặc sữa dê. Trừ khi có một lý do bất khả kháng nào đó mà không thể dùng nó, sữa công thức làm từ sữa bò vẫn là một chọn lựa tối ưu.
  Sữa dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng.
  Sữa bổ sung thêm tinh chất: thường được dùng cho những em bé thường nôn trớ sau khi ăn. Đây là loại sữa chỉ sử dụng khi có sự hướng dẫn của các chuyên gia.
  Sữa công thức dành cho trẻ sinh non thiếu tháng: Loại sữa này không thích hợp cho trẻ đủ tháng hoặc những trẻ sinh non nhưng đã đuổi kịp tốc độ phát triển của các trẻ sinh đủ ngày trừ khi có sự hướng dẫn của chuyên gia.
  Xem thêm Sua bau