Hồ Chí Minh Hướng dẫn cách làm khoai tây lắc hấp dẫn từ Carita

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi mainhungoc165, 20/1/16.

  1. mainhungoc165

    mainhungoc165 Member

    Tham gia ngày:
    22/9/15
    Bài viết:
    82
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Khoai tây lắc là món ăn được yêu thích bởi giới trẻ hiện nay. Khoai tây lắc thường được chọn ăn chung với gà rán và nước chấm đó là tương cà và tương ớt vô cùng ngon miệng. Điều đặt biệt khi đặt bánh sinh nhật từ chúng tôi đó là bạn sẽ nhận được những chiếc bánh sinh nhật đẹp và đồng thời bạn còn được bổ sung nhiều món ăn thật tinh tế để làm phong phú thực đơn nhà mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm khoai tây lắc dễ dàng và nhanh chóng nhất.

    1. Nguyên liệu.

    [​IMG]
    - Nguyên liệu chính: khoai tây
    - Các gia vị khác: bột phô mai, dầu ăn và muối

    2. Thực hiện.

    [​IMG]- Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, cắt thành sợi dài, ngâm trong nước muối khoảng 5-7 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước
    - Xóc đều khoai tây với 1 muỗng canh muối
    - Bắt chảo lên bếp, đổ dầu ngập chảo. Khi dầu nóng cho khoai tây vào chiên sơ rồi tắt bếp. Vớt khoai ra, để ráo dầu
    - Cho khoai vào ngăn đá tủ lạnh để khoai se lại. Tiếp tục chiên khoai thêm lần nữa cho khoai vàng và giòn lâu. Khi khoai tây vàng đều, vớt khoai ra dĩa có lót giấy thấm dầu

    *Trình bày:

    [​IMG]- Đổ khoai đã chiên vào túi nilon sạch, cho thêm bột phô mai vào rồi xóc đều cho bột phô mai phủ đều lên khoai. Trút khoai ra đĩa và thưởng thức. Khoai tây lắc dùng kèm với tương cà hoặc tương ớt
    Nguồn:
    http://www.banhsinhnhatonline.com/news/huong-dan-cach-lam-khoai-tay-lac-hap-dan-tu-carita/279.html
    Mọi thắc mắc xin liên hệ:
    Carita: 0866 787 525
    Hotline: 0944 833 221