Toàn quốc Hướng dẫn chọn lò nướng nào tốt cho cả gia đình

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi linhphuong1295, 9/5/16.

  1. linhphuong1295

    linhphuong1295 Member

    Tham gia ngày:
    27/4/16
    Bài viết:
    60
    Điểm thành tích:
    6
    Lựa chọn lò nướng nào tốt và ba “bí quyết” điều chỉnh lò để có những chiếc bánh ngon tuyệt.
    Bạn đã bao giờ đứng tần ngần trong siêu thị đồ gia dụng chỉ để chọn lựa được chiếc lò nướng bánh phù hợp? Nếu bạn gặp phải tất cả những vấn đề trên, vậy hãy để Fagor.com.vn hướng dẫn cho bạn cách mua lò nướng bánh tốt.
    1. Cách chọn lò nướng.
    – Lò nướng là đồ dùng chế biến bánh quan trọng hàng đầu trong việc chế biến con đường bánh trái ngọt ngào. Chọn một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì lò làm bánh chín, và còn có thể làm bạn tránh được kha khá rủi ro trong khi chế biến bánh.
    [​IMG]
    Một chiếc lò nướng bánh “hoàn hảo” cần ít nhất ba điều kiện sau:
    Dung lượng không quá nhỏ, xấp xỉ từ 30l trở nên là tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường có vô số mẫu mã lò nướng nổi tiếng, đặc biệt được mua nhiều nhất vẫn là loại Fagor, vừa tốt, vừa hợp túi tiền của các chị em nội trợ. Giả sử căn bếp của gia đình bạn rộng rãi, nhà bạn có nhiều người, hay bạn muốn mở một tiệm bánh nho nhỏ thì tôi khuyên các bạn hãy dùng dạng lò nướng có dung lượng 80l. Đừng vội ngạc nhiên với lời khuyên này nhé, vì lò 80l có thanh nhiệt uốn vòng giúp tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, do vậy lò thường bị không đều nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi phía ngoài thì thiếu nhiệt.
    Khi so sánh về giá cả, lò 42l có mức giá khoảng 1 triệu 700, lò 50l là 1 triệu 800, đối với lò 80l có giá vào khoảng 1 triệu 900 đến 2 triệu đồng. Chênh lệch về giá cả không bao nhiêu
    nhiều nhưng chất lượng lò cũng như bánh có sự không cân bằng nhau khá nhiều đấy.
    Lò nướng bắt buộc phải có nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để có thể canh chỉnh nhiệt dễ dàng cũng như giờ nướng cần có. – Có hai mức lửa (lửa trên và lửa dưới) và có thể thay đổi được hai mức này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, tránh làm các góc bánh bị hỏng hoặc không chín đều.
    2. Ba “bí quyết” thay đổi lò nướng để có những chiếc bánh thơm ngon.
    – Khá nhiều bạn rất hay đặt câu hỏi, các bạn bắt chước theo đúng công thức, chất liệu được cân đong chính xác, mà bánh khi lấy ra khỏi lò thì lại bị xẹp, cháy, vẫn còn sống ở bên trong,…làm các bạn vừa tốn tiền của, lại mất thời gian.
    a. Lò cần được gây nóng trước ở nhiệt độ cơ bản ít nhất từ 10 – 15 phút.
    Sau đây là vấn đề nên chú ý khi nướng bánh nhé, bởi vì nếu bạn đưa bột vào khi mới bật lò thì gia đoạn làm nóng lò có thể gây cho mặt ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì hầu như chẳng thay đổi gì (do nhiệt yếu). Kết cục là mặt bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, còn mặt phía trong sẽ chín chậm hơn rất nhiều. Chính vì thế, bánh rất dễ bị sống bên trong.
    Bên cạnh đó, bằng các công thức mà bánh nở bằng bọt khí trong trứng thì chuyện đặt bánh lâu trong lò lúc chờ lò nóng sẽ khiến cho bọt khí bị vỡ, lúc đó, bánh sẽ nở kém hoặc không nở được.

    b. Khay đựng nướng được tùy chỉnh thích hợp để mẫu bánh nằm ngay giữa lò (có nghĩa là khi mẫu bánh vượt tầm thì bạn phải hạ thấp khay bánh để khuôn nằm chính giữa trong lò): Việc này có thể làm cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh vấn đề bị cháy mặt bánh hoặc mặt dưới bánh bởi khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
    Trên đây, fagor.com.vn đã mách nhỏđã hướng dẫn}đã tư vấn} bạn cách chọncách mua} lò nướng bánh tốt và những “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những chiếc bánh thơm ngon rồi nhé!