Hướng dẫn dạy trẻ 2 tuổi thông minh và phát triển toàn diện

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi thaonguyenxanh_9x, 2/3/16.

 1. thaonguyenxanh_9x

  thaonguyenxanh_9x Member

  Tham gia ngày:
  17/9/15
  Bài viết:
  236
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trẻ 2 tuổi không thể biết nghe lời như trẻ 5 tuổi, 10 tuổi. Nhưng những uốn nắn đúng đắn tại thời điểm này là cần thiết để giúp trẻ hiểu và định hình dần những hành vi của mình. Những cách dạy trẻ 2 tuổi thông minh hơn, phát triển toàn diện hơn được gợi ý bởi chuyên gia chắc chắn sẽ giúp bố mẹ nuôi con tốt hơn.
  [​IMG]

  Cách dạy trẻ 2 tuổi biết nghe lời
  Ở độ tuổi này, trẻ đã biết nói từ 3 – 5 từ. Mặc dù chưa thể nói nhiều nhưng trẻ đã có thể bộc lộ cảm xúc, thích – không thích và nghe hiểu những người xung quanh. Chính vì thế, bố mẹ có thể dạy trẻ biết nghe lời ngay từ giai đoạn trẻ đang định hình về sự hiểu biết.

  Hãy kiên trì giải thích cho trẻ từ những điều đơn giản nhất. Tuyệt đối không quát nạt hoặc dùng hành động khiến trẻ lo sợ, bởi vì với những hành động và thái độ tiêu cực dần dần sẽ hình thành những nếp suy nghĩ không tích cực trong trẻ.

  Cách giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi
  Nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng rằng trẻ 2 tuổi không thể hiểu biết được những điều được giáo dục, hoặc đại loại giáo dục sớm cho trẻ chi khiến trẻ nặng nề và mệt mỏi về tinh thần.

  Tuy nhiên, nếu bố mẹ áp dụng cách dạy trẻ 2 tuổi đúng cách thì chắc chắn không chỉ giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn hơn những bạn khác mà đồng thời còn khơi gợi được những tiềm năng sẵn có trong trẻ, giúp bộ não của trẻ phát huy hết khả năng của mình.

  Đặc biệt, một trong những cách dạy trẻ 2 tuổi được nhiều bậc phụ huynh trên thế giới, đặc biệt là bố mẹ Nhật lựa chọn, đấy chính là phương pháp dạy Glenn Doman hay còn gọi là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ.

  Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ ngay bây giờ nếu có điều kiện. Việc học giỏi nhiều loại ngôn ngữ sẽ giúp trẻ phát huy được những khả năng về cảm xúc và tư duy tốt hơn.

  [​IMG]

  Cách dạy trẻ 2 tuổi tập làm quen mặt chữ
  Bắt đầu nhận biết mặt chữ ở độ tuổi lên 2 chưa bao giờ là quá sớm – đây là nhận định của hầu hết những chuyên gia đầu ngành về giáo dục.


  Bố mẹ có thể cho bé tiếp xúc những hình ảnh về con vật, đồ chơi, cho bé tập tô màu, vẽ trên những trang giấy trắng, hướng dẫn bé nhận biết đồ vật với những hình ảnh minh họa kèm chữ cái liên quan.

  Sự tương tác thường xuyên các mặt chữ với trí não của bé trong một thời gian dài sẽ giúp bé nhanh chóng ghi nhớ và phát huy khả năng của bản thân.

  Cách dạy trẻ 2 tuổi phát triển nhân cách
  Trẻ em trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi đã bắt đầu định hình nhân cách và sự hiểu biết của mình. Giai đoạn này là vô cùng cần thiết để có bố mẹ bên cạnh. Hãy tích cực gần gũi với con, kể cho con những câu chuyện hay, những điều đơn giản mà ý nghĩa trong cuộc sống. Mặc dù chỉ là những điều đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hình thành trong con những định hướng thú vị về nhân cách, giúp con biết được những lời hay, ý phải trong cuộc sống hàng ngày.

  [​IMG]

  Nếu gặp vấn đề trong việc tìm cách dạy trẻ 2 tuổi, bố mẹ có thể tìm gia sư cho con để giúp con có những phát triển chuẩn mực và vượt trội hơn.

  Hãy gọi điện thoại đếnTrung Tâm gia sư dạy kèm Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp:

  Cô Hường:0979 481 988