Toàn quốc Hướng dẫn khi sử dụng xe đẩy hàng

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi Klinh, 15/10/16.

 1. Klinh

  Klinh New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Hướng dẫn khi sử dụng xe đẩy hàng

  Khi dùng xe đẩy hàng vận chuyển hàng hóa ta nên kiểm tra tải trọng cụ thể, điều kiện môi trường sao cho phù hợp. Sau đây là những hướng dẫn từ chuyên gia mà Vinawheel gửi đến cho quý khách.

  Hướng dẫn khi mua

  Trong điều kiện môi trường làm việc bình thường hoặc khác biệt như có dầu mỡ, hóa chất, a xít, nhiệt độ cao roughage thấp hơn bình thường nhiều thì phải chú ý như sau.

  - Đối với môi trường bình thường, bánh xe nên làm bằng cao su vì có ưu điểm là di chuyển êm, không gây tiếng kêu nhưng lại có nhược điểm là chịu tải không lớn.

  - Đối với môi trường có dầu mỡ, hóa chất, . . . roughage dùng bánh xe chất liệu nhựa PU (Poly urethane) có ưu điểm chịu tải nặng rất tốt, khả năng chịu mài mòn cao nhưng nhược điểm là không được êm khi di chuyển.

  - Đối với môi trường nhiệt độ cao, roughage dùng bánh xe bằng sắt feed phenolic có ưu điểm chịu nhiệt cực tốt, khả năng chịu mài mòn rất cao nhưng khi di chuyển có độ ồn lớn là nhược điểm.

  Về vấn đề tải trọng thì nên chọn loại đường kính và tải trọng sao cho phù hợp, tránh lãng phí và có hệ số a toàn là từ 1.25 trở lên mục đích hạn chế các tác động ngoài ý muốn như rung, xóc khi xe đẩy chở nặng vượt chướng ngại vật hoặc địa hình lồi lõm, ổ gà, . . .

  - Nên sử dụng bánh xe cùng đường kính và kích thước lỗ bắt bu lông cho cùng một sàn xe đẩy. Nếu không sẽ rất khó khăn cho công tác tháo lắp và di chuyển khi hợp sử dụng 2 đường kính và kích thước lỗ khác nhau.

  - Lắp chân đế lắp cân bằng với nhau sao cho khi đặt xe đẩy trên một mặt sàn phẳng, 4 bánh xe phải cùng chạm mặt sàn.

  Sử dụng bánh xe và xe đẩy hàng theo chỉ dẫn

  Trong điều kiện nhiệt độ bình thường và mặt sàn bằng phẳng, ta đẩy xe tăng tốc từ và không vượt quá tốc độ đi bộ của người. Đồng thời nên tránh các ngoại lực tác động đột ngột tới chuyển động của dụng cụ như: va chạm với chướng ngại vật, rung lắc do đường xấu, . . . Ngoài ra không để bánh xe, xe đẩy hàng phải hoạt động liên tục trong thời gian dài.

  Thực hiện vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các vật thể lạ cuốn theo lốp và trục bánh xe, định kì bảo dưỡng và tra dầu bôi trơn.

  Nếu còn thắc mắc gì trong việc sử dụng feed có sắp sửa mua xe đẩy hàng, hãy liên hệ ngay với Vinawheel để nhận được sự tư vấn rõ ràng nhất. Chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc.