Hồ Chí Minh Hướng dẫn kiểm tra khi mua laptop giá rẻ phù hợp nhất

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi nhozharass, 25/11/15.

 1. nhozharass

  nhozharass Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đơn giản là mở nhạc nhớ là mở loa to hết cỡ các bạn nhé, Cách lựa chọn laptop gia re Toshiba sau đó rà soát loa có bị rè hay không. Hãy lưu ý kiểm tra cả 2 bên loa trái và phải xem có bên nào bị rè hoặc mất tiếng không nhé.

  Kiểm tra máy khi mua bán laptop cũ tại hcm
  soát ổ đĩa quang
  kiem tra laptop cũ
  Khi đi mua Laptop cũ, bạn hãy mang theo vài chiếc đĩa CD và cả DVD để thử. Có nhiều trường hợp máy bị lỗi chỉ đọc được đĩa CD mà không đọc được DVD và ngược lại.

  [​IMG]

  rà bàn phím Laptop
  Dùng phần mềm Keyboard Test để rà bàn phím. Phần miền sẽ hiện ra một cái bàn phím ảo trên màn hình. Bạn hãy bấm thử tuần tự từng phím một, nếu trên bàn phím ảo hiện lên màu xanh tức thị phím Cách kiểm tra bán laptop cũ dell đó vẫn hoạt động, nếu xuất hiện mầu đỏ là bàn phím bị hỏng

  Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad)
  kiem tra toupad
  Dùng thử bàn di chuột xem có bị nhảy lung tung không, có hiện tượng di mãi mà chuột không chạy hay không. Một số máy khi cắm sạc vào bị hiện tượng nhảy chuột, nguyên nhân chủ yếu là do adapter không chuẩn. Nếu gặp trường hợp này bạn hãy yêu cầu người bán đổi adapter để test lại thử.

  [​IMG]

  Kiểm tra pin Laptop
  Dùng phần mềm Battery Mon để kiểm tra dung lượng pin. Bật phần mềm lên, chọn info / battery information. Có 2 thông số cần chú ý là Design Capacity và Full Charge Capacity. Design capacity là dung lượng pin khi mới xuất xưởng, full charge capacity là dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy. Ví dụ 1 quả pin có design capacity Cách kiểm tra ban laptop cu đã qua sử dụng là 4200mAh, còn full charge capacity là 3400mAh thì quả pin đó còn 80% dung lượng gốc. Full charge capacity càng cao càng tốt, thấp nhất tầm 60% là ưng ý được đối với Laptop cũ.
  thẩm tra ổ cứng Laptop
  kiểm tra bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD là tốt nhất giả dụ bạn có kĩ thuật. Nếu không, bạn có thể dùng phần mềm Hardisk Sentinel cũng cho kết quả đúng đến 80%. Đơn giản là cài và bật phần mềm lên, nếu ở mục Health báo Excellent hoặc Good là ổ cứng còn tốt, nếu có cảnh báo Fail hoặc Critical tức là ổ cứng đã bị lỗi.