Hướng dẫn kỹ thuật cách trồng rau hữu cơ tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi simebeauty, 28/11/18.

 1. simebeauty

  simebeauty New Member

  Tham gia ngày:
  12/9/18
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trồng rau sạch sẽ tại nhà bây chừ đã trở nên không xa lạ đối với các hộ gia đình sống tại thị trấn. Từ việc trồng rau mầm, rau xanh cho tới cây ăn quả đều được những nông dân thị trấn chịu khó tò mò và áp dụng. Và bây chừ, có một loại rau được rất nhiều người nhiệt tình và mày mò cách trồng đó là rau hữu cơ. Vậy rau hữu cơ là gì? Rau hữu cơ là loại rau không dùng phân bón hoa học. Không thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tắng trưởng, thuốc diệt cỏ. Không dùng item biến đổi gen và được trồng trên loại đất không nhiễm kim loại nặng. Vậy cách để trồng rau hữu cơ là như thế nào, bạn hãy cùng tham khảo thông qua hướng dẫn kỹ thuật cách trồng rau hữu cơ tại nhàmà chúng tôi chia sẻ.

  [​IMG]

  Hướng dẫn cách trồng rau hữu cơ đúng kỹ thuật cho năng suất cao
  Trước khi bắt tay vào việc trồng rau hữu cơ tại nhà, bạn cần phải lựa chọn không gian để trồng rau sao cho nguồn nước, nguồn đất được đảm bảo bình yên tuyệt đối, không bị ảnh hưởng và nhiễm bẩn do rác thải, hóa chất, nước thải sinh hoạt hay bị nhiễm kim loại. Các các bạn nên trồng rau trên sân thượng và sử dụng đất bởi vì Vườn Tại Gia cung ứng để đảm bảo cho việc trồng rau hữu cơ của gia đình mình. Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành trồng rau hữu cơ tại nhà theo quy trình như sau:

  • Tạo vùng đệm cách ly không gian trồng rau: Các bạn có thể làm nhà lưới hay nhà kính để tránh sự xâm nhiêm từ môi trường bên ngoài vào vườn rau hữu cơ của nhà mình.

  • Ủ phân hữu cơ: Mục đích của việc ủ phân chính là làm phân nóng lên giúp cho các chất hữu cơ tăng lên tối đa để hồi phục và cung ứng dưỡng chất cho đất. Đất trồng có đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp rau sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh, khả năng chống chịu lại thay đổi của thời tiết và sâu bệnh cao.

  • Xử lý đất trồng: Các bạn có thể xử lý bằng cách phơi đất hoặc sử dụng vội hay các chế phẩm sinh họ để hủy hoại các vi sinh vật gây hại, hay mầm bệnh có trong đất.

  • Tiến hành trồng rau hữu cơ: Đối với rau hữu cơ, các bạn có thể trồng nhiều loại rau không giống nhau trên cùng một luống đất để vừa làm nhiều chủng loại các loại rau trong vườn nhà mình vừa giúp cho hệ sinh thái được điều hòa.

  • Chăm sóc rau hữu cơ: Vì không dùng các loại thuốc hóa học như: thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng… nên khi chăm sóc, các bạn chỉ cần tưới nước toàn vẹn và có lí cho rau.

  • Xử lý sâu bệnh hại: Nếu trong quá trình sinh trưởng và tạo ra nhưng mà rau vẫn bị sâu bệnh hại thì các bạn nên dùng các loại thuốc trừ sâu sinh học hoặc thảo mộc để đảm bảo trồng rau hữu cơ đúng kỹ thuật.

  • Thu hoạch: Sau những ngày tháng vất vả, sau cuối cũng tới lúc bạn thu hoạch thành phầm mình làm ra. Khi thu hoạch, các bạn thu hoạch từng loại rau sau đó rửa qua bằng nước sạch rồi để riêng từng loại không cho lẫn vào nhau.
  Như vậy, chỉ cần thực hiện đúng theo các quy trình trong chỉ dẫn kỹ thuật cách trồng rau hữu cơ tại nhà nhưng mà chúng tôi chia sẻ thì chắc chắn gia đình các bạn sẽ có một vườn rau tinh khiết, đảm bảo an toàn và toàn diện dinh dưỡng để dùng chế trở thành các món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Chúc bạn thành công!