Hướng dẫn làm bánh Bao chay cho bé yêu

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi votantai, 27/5/16.

  1. votantai

    votantai New Member

    Tham gia ngày:
    20/9/15
    Bài viết:
    22
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bánh bao chay có nhân làm từ rau củ là một món dễ ăn và không sợ béo. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh bao chay thơm ngon này cho bạn.
    Các nguyên liệu Cách làm bánh bao
    – 10gr men nở, 300gr bột mì, vỏ bánh, muối, 30gr đường, và 150ml nước, Cà rốt, Củ sắn, Nấm, Nhân bánh


    Bước 1: DÙng 100ml nước ấm để hòa tan men nở với đường.
    Bước 2: Dùng 1 tô lớn để cho bột mì vào, trộn đều với đường và muối.
    Bước 3: Rồi ta lấy phần men nở trên và đổ từ từ vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Tránh chế quá nhiều bột sẽ bị khô, ta nên cho lượng vừa đủ giữa bột và nước nhé.

    Bước 4: Sử dụng 1 khăn ẩm và đậy thau bột rồi bắt đầu ủ khoảng thời gian là 1 tiếng để cho bột nở phồng ra.
    Bước 5: Trong khi đợt bột nở thì thái nhỏ nấm, thêm nguyên liệu là cà rốt, củ sắn. Để hết nguyên liệu trên chảo rồi ta xạo lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 6: Cho tới lúc bột đã bắt đầu nở xong hết, ta sẽ bắt tay vào vo bột, và vo thành từng viên tròn, giống hình cầu là được, vo tròn rồi cán dẹp, cán dẹp để cho nhân vào giữa, rồi ta lại vo tròn lại như hình cầu đó. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
    Bước 7: Chúng ta đặt bánh bao vào nồi rồi bật nút lò lên để hấp khoảng thời gian hấp là 30 phút, để bánh bao được trắng hơn giống như ngoài người ta bán thì chúng ta cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp nhé.

    Xin chúc mừng bạn đã đọc hết bài viết và có thể làm được bánh bao chay thơm ngon này nhé!